UBND Xã Nhơn Lý tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Trực tuyến tìm hiểu, tuyên truyền Cải cách hành chính và Chuyển đổi số xã Nhơn Lý năm 2024.

Ngày 22/07/2024 tại Hội trường UBND, xã Nhơn Lý đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu, tuyên truyền Cải cách hành chính và Chuyển đổi số năm 2024

Thực hiện Quyết định số 1791/QĐ-UBND ngày 29/3/2024 của UBND thành phố ban hành Kế hoạch Kế hoạch truyền thông cải cách hành chính trên địa bàn thành phố Quy Nhơn năm 2024; Kế hoạch số 43/KH-UBND ngày 20/06/2024 của UBND xã Nhơn Lý về việc tổ chức trực tuyến tìm hiểu, tuyên truyền về Cải cách hành chính và Chuyển đổi số xã Nhơn Lý năm 2024, từ ngày 01/07/2024 đến ngày 12/07/2024, UBND xã Nhơn Lý tổ chức Cuộc thi trực tuyến Cải cách hành chính và Chuyển đổi số năm 2024.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của công chức, viên chức (CCVC), người hoạt động không chuyên trách (NHĐKCT) tại cơ quan UBND xã và người hoạt động cấp thôn về tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, phát huy tính tích cực của CCVC, NHĐKCT cấp xã, thôn trên địa bàn trong tham gia thực hiện Chương trình cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2030, góp phần xây dựng nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp, hiện đại, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, có năng lực kiến tạo phát triển, liêm chính, phục vụ nhân .

Lồng ghép qua cuộc thi, Ban tổ chức đã thực hiện tuyên truyền một số nội dung, các văn bản về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản của Chính phủ, của tỉnh và thành phố về Cải cách hành chính và Chuyển đổi số.

Thông tin cuộc thi

Trong thời gian tổ chức cuộc thi từ ngày 01/07/2024 đến ngày 12/07/2024, Ban tổ chức đã nhận được 38 bài tham gia trong đó có sự tham gia tích cực của các đồng chí là cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã; và sự hưởng ứng tham gia của các đơn vị như: Trạm Y tế; Trường Tiểu Học Nhơn Lý; Trường Mẫu Giáo Nhơn Lý; Lực lượng Hội viên Hội Phụ nữ Nhơn Lý; Đoàn viên Đoàn thanh niên Nhơn Lý và các đồng chí trưởng, phó 04 thôn. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao tặng chứng nhận và giải thưởng cho 5 thí sinh có thành tích tốt nhất và phù hợp nhất với các tiêu chí mà cuộc thi đã đưa ra gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích theo đúng quy định. Lễ trao giải cũng đã được tổ chức vào ngày 22/07/2024 tại Hội trường UBND xã Nhơn Lý.

Kết quả chung cuộc, có 5 thí sinh xuất sắc được Ban tổ chức trao giải, cụ thể:

Giải Nhất: thí sinh Bạch Xuân Hoàng - Đơn vị: UBND xã Nhơn Lý;

Giải Nhì: thí sinh Mai Thị Lê Thi - Đơn vị: Hội LHPN xã;

Giải Ba: thí sinh Nguyễn Thị Lang - Đơn vị: Hội LHPN xã;

và 02 giải khuyến khích trao cho thí sinh: Nguyễn Thị Thu Trang - Đơn vị: Trường Tiểu Học Nhơn Lý và thí sinh: Đinh Thành Chung - Đơn vị: thôn Lý Hưng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó Chủ tịch UBND xã trao giải khuyến khích cho các thí sinh
Ông Nguyễn Thành Danh - Phó Chủ tịch UBND xã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các thí sinh

Phát biểu tại Lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Thành Danh, Phó Chủ tịch UBND xã, Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác CCHC và chuyển đổi số của địa phương, đánh giá việc triển khai cuộc thi đã tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các cơ quan, đơn vị.. Đồng thời, đề nghị các ngành, đơn vị trực thuộc địa phương tiếp tục phát huy kết quả đạt được; vận động CB, CC, VC hưởng ứng các cuộc vận động, tuyên truyền về CCHC; thực hiện các giải pháp tiếp tục nâng cao Chỉ số CCHC, Chỉ số hài lòng của người dân, Chỉ số hiệu quả quản trị và Hành chính công, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2024. Qua đó giúp hoàn thành các nhiệm vụ CCHC, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ dịch vụ hành chính công, thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương.

Tác giả: Admin Xã Nhơn Lý