Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Quy Nhơn từ ngày 21/3 đến ngày 27/3/2024

Tuần qua, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn cơ bản ổn định. Tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 03 vụ va chạm giao thông, làm bị thương 04 người (tăng 02 vụ, 04 người bị thương so với tuần trước).

Thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, Công an thành phố huy động hơn 250 lượt cán bộ chiến sỹ phối hợp tuần tra kiểm soát liên quân, tuần tra đêm tại các địa bàn, tuyến trọng điểm, phức tạp, qua đó: Đẩy đuổi 04 nhóm thanh niên tụ tập, hát karaoke gây mất an ninh trật tự; gọi hỏi, giáo dục 28 đối tượng; phối hợp đưa 03 đối tượng lang thang vào Cơ sở cai nghiện ma túy. Phát hiện xử lý 145 trường hợp vi phạm trên lĩnh vực an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phạt tiền trên 200.000.000 đồng.

Giải đua Aquabike Class Pro Grand Prix Bình Định 2024 được tổ chức từ ngày 22 đến ngày 24/3/2024 trên địa bàn thành phố Quy Nhơn với sự tham gia của nhiều đại biểu Trung ương, địa phương, nhiều đoàn đua, doanh nhân, quần chúng nhân dân và du khách trong và ngoài nước. Nhằm bảo đảm ổn định tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố trong thời gian tổ chức giải đua, Công an thành phố đã huy dộng hơn 400 lượt cán bộ chiến sỹ phối hợp lực lượng Công an tỉnh, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quy Nhơn, Đội Trật tự đô thị thành phố, Dân quân tự vệ tổ chức chốt chặn, phân luồng giao thông tại các tuyến đường xung quanh khu vực tổ chức; bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực công viên Đống Đa, Cầu Đen, Cầu Hà Thanh 1,2, không để người dân leo trèo, tiếp cận khu vực mép nước; tổ chức trực 100% quân số, kịp thời huy động lực lượng giải quyết các vụ việc phát sinh về an ninh trật tự; chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm, kiểm tra quản lý cư trú, ngành nghề kinh doanh có điều kiện, phòng cháy chữa cháy…Chiều ngày 24/3, giải đua đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đóng góp vào thành công chung của Giải đấu là vai trò quan trọng của lực lượng Công an tỉnh Bình Định, trong đó có sự đóng góp đáng kể của lực lượng Công an thành phố.

Tuần qua, Công an thành phố tiếp nhận 01 tin báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng nhu cầu, sở thích cá nhân để dẫn dụ nạn nhân tham gia các trang web, hội nhóm “ảo” trên facebook, Telegram. Khi người dân tò mò truy cập vào xem thì các đối tượng sẽ chủ động kết bạn, nhắn tin và dẫn dụ hướng dẫn đăng ký hội viên trên ứng dụng Telegram với những ưu đãi hấp dẫn. Sau đó, các đối tượng sẽ mời nộp tiền, tham gia bình chọn và sẽ nhận được tiền lời từ việc bình chọn này. Bằng thủ đoạn trên, trong 02 ngày 24-25/3/2024, anh N.V.M (1979, HKTT: tỉnh Đăk Nông, lưu trú tại phường Trần Phú, thành phố Quy Nhơn) đã kết nối với 02 tài khoản Telegram và bị 01 đối tượng (chưa rõ lai lịch) yêu cầu đóng tiền để làm thẻ thành viên. Qua 11 lần chuyển tiền với tổng số tiền trên 590 triệu đồng, anh M biết mình bị lừa nên đã trình báo Cơ quan công an. Công an thành phố củng cố hồ sơ, chuyển Công an tỉnh thụ lý theo thẩm quyền.

Qua vụ việc trên, Công an thành phố đề nghị người dân khi sử dụng mạng xã hội, cần thận trọng, không nên tin vào các quảng cáo tham gia bình chọn để được nhận tiền. Trường hợp phát hiện các vụ việc với phương thức, thủ đoạn hoạt động tương tự như trên, đề nghị người dân cần báo ngay cho Công an nơi gần nhất hoặc Công an thành phố Quy Nhơn để được hướng dẫn, xử lý.

Địa chỉ, số điện thoại - đường dây nóng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của Công an thành phố: 144 Cần Vương, ĐT: 0256.3546.113 - 0256.3546.114 - 0256.3546.995./.

Tác giả: Ngo Thanh Duy