• :

Ngày 30/6/2023, tại phòng họp UBND thành phố, đồng chí Ngô Hoàng Nam - Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ thu ngân sách 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự tại phòng họp thành phố đại diện lãnh đạo phòng Tài chính & Kế hoạch thành phố, Phòng Quản lý đô thị thành phố, Phòng Tài nguyên & Môi trường thành phố, Công an thành phố, Đội Trật tự đô thị thành phố, Văn phòng Đăng ký đất đai – Chi nhánh Quy Nhơn, Lãnh đạo Ban Quản lý Chợ Đầm, Chợ Khu 6; Chủ tịch UBND các phường, xã; Lãnh đạo và công chức Chi cục thuế liên quan; Đại diện Lãnh đạo Bưu điện Quy Nhơn.

Hội nghị đã nghe Chi cục Thuế thành phố báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ thu ngân sách 6 tháng cuối năm 2023. và ý kiến tham gia của các thành viên dự họp.

ubnd07072023001

Qua 6 tháng đầu năm, tính loại trừ khoản thu tiền SDĐ và tiền thuê đất nộp 1 lần, kết quả thu do Chi cục Thuế thực hiện đạt thấp, chưa đảm bảo tiến độ và giảm so với cùng kỳ (thiếu 3% so với tiến độ theo Đề án thu NSNN trên địa bàn thành phố năm 2023 và giảm 15,7% so với cùng kỳ).

Tuy nhiên, khối các phường, xã có kết quả thu ngân sách đạt khá và có sự tăng trưởng cao so với cùng kỳ (đạt 69,5% dự toán năm, tăng 47,7% so với cùng kỳ). Tất cả các phường, xã đều đạt trên 50% dự toán năm, trong đó có một số phường, xã đạt cao như: xã Nhơn Châu (203,6%), xã Nhơn Hội (103%), xã Phước Mỹ (101,9%), phường Trần Phú (99,2%), phường Nhơn Bình (91,4%), xã Nhơn Lý (87,7%), phường Nguyễn Văn Cừ (78%)…

Để đảm bảo kết quả thu thuế trên địa bàn thành phố trong thời gian đến, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Chi cục thuế thành phố, UBND các phường, xã và các phòng, ban, đơn vị tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp theo Đề án thu ngân sách thành phố năm 2023, đảm bảo tiến độ thu quý III (hết quý III đạt 75% dự toán năm) và cả năm vượt dự toán tối thiểu 5%. Riêng khối phường, xã vượt dự toán năm 2023 tối thiểu 10%.

2. Triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 120/KH-UBND ngày 27/6/2023 về triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn thành phố Quy Nhơn theo Chỉ thị 07 của UBND tỉnh Bình Định.

3. Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác quản lý thuế; tổ chức tốt công tác chuẩn hóa dữ liệu đăng ký thuế cá nhân theo thông tin CCCD, cùng với việc cài đặt ứng dụng eTax Mobile và thực hiện liên kết tài khoản ngân hàng cho tất cả các hộ kinh doanh và chủ nộp thuế SDĐPNN trên địa bàn thành phố. Phấn đấu đến năm 2024, có ít nhất 20% số hộ nộp thuế SDĐPNN bằng ứng dụng eTax Mobile; năm 2025 đạt mức trên 60% số hộ thực hiện phương thức này và đến năm 2026 không còn thực hiện UNT thuế SDĐPNN trên địa bàn thành phố.

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố đã đề nghị các phòng, ban, đơn vị địa phương theo chức năng nhiệm vụ được giao tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện, tăng cường hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo thu ngân sách thành phố theo Quyết định số 11974/QĐ-UBND ngày 31/12/2022 và Ban Chỉ đạo triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền (Chỉ thị 07 của UBND tỉnh Bình Định) theo Quyết định số 5192/QĐ-UBND ngày 05/6/2023; đồng thời tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin với Chi cục Thuế thành phố nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong công tác thu thuế, hạn chế tối đa tình trạng thất thu ngân sách./.

Huỳnh Thị Kim Khánh - VP

Latest news Latest news