UBND phường Lê Lợi tổ chức lễ ra mắt mô hình “ Tổ liên gia an toàn PCCC” và mô hình “ Điểm chữa cháy công cộng”

Tối ngày 24/5/2023 tại Khu phố 6, phường Lê Lợi, UBND phường Lê Lợi tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Ngọc Thiên - Phó Đội trưởng đội QLHC về TTXH công an thành phố Quy Nhơn và các đồng chí cán bộ đội QLHC về TTXH công an thành phố, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, Công an phường, Ban điều hành Khu phố 6, các thành  viên Tổ liên gia và bà con nhân dân Khu phố 6 tham dự.

hdnd29052023011

Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại khu phố 6

Tổ liên gia an toàn PCCC có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động các thành viên hộ gia đình thuộc Tổ liên gia chấp hành các quy định pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; tự lắp đặt, trang bị các phương tiện, dụng cụ như: bình chữa cháy xách tay, các dụng cụ phá dỡ, thoát hiểm… đảm bảo xử lý tốt tình huống khi có cháy, nổ xảy ra.

Tại Lễ ra mắt mô hình, các thành viên Tổ liên gia và người dân Khu phố 6, phường Lê Lợi đã được cán bộ Đội Quản lý hành chính về TTXH – Công an thành phố hướng dẫn các kỹ năng sử dụng một số loại bình chữa cháy thông dụng và cách xử lý một số tình huống khi xảy ra cháy, nổ trên địa bàn. Ngoài ra, bà con nhân dân Khu phố 6 còn được UBND phường tặng bộ kẻng báo động để sử dụng khi cần thiết.

hdnd29052023012

Cán bộ Đội QLHC và TTXH - Công an thành phố Quy Nhơn hướng dẫn kỹ năng sử dụng một số loại bình chữa cháy cho bà con nhân dân khu phố 6

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Ngọc Thiên - Phó Đội trưởng đội QLHC về TTXH - Công an thành phố Quy Nhơn trao đổi làm rõ thêm sự cần thiết thành lập tổ “Tổ liên gia an toàn PCCC” và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”, bày tỏ sự mong muốn rằng thời gian đến địa phương sẽ nhân rộng mô hình này ở các khu phố còn lại trên địa bàn.

hdnd29052023013

UBND phường tặng bộ kẻng báo động cho bà con Khu phố 6

Buổi ra mắt mô hình đã được đông đảo cán bộ và người dân trên địa bàn khu phố 6  nhiệt tình hưởng ứng./.

Trần Thị Tiếp – Chủ tịch HĐND phường Lê Lợi