Kỳ họp HĐND xã lần thứ 10, khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026

KỲ HỌP LẦN THỨ 10, HĐND XÃ PHƯỚC MỸ KHÓA XIII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Ngày 29/7/2024, HĐND xã Phước Mỹ khóa XIII đã tổ chức kỳ họp thứ 10, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2024, xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Dự kỳ họp có đồng chí Trương Xuân Cường - Phó trưởng Ban pháp chế Thành ủy; đồng chí Cao Minh Thi - Thành ủy viên, Bí thủ Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các đồng chí cán bộ, công chức các ban ngành, hội đoàn thể, Hiệu trưởng các trường học, các Trưởng thôn và 21/23 vị đại biểu HĐND xã.

Quang cảnh Kỳ họp HĐND xã

Trong 6 tháng đầu năm, HĐND xã đã phát huy nhiệm vụ, chức năng của cơ quan quyền lực Nhà nước tại địa phương, thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của các Ban HĐND, các tổ đại biểu HĐND, làm tốt công tác phối hợp với UBND và Ủy ban MTTQ xã trong thực hiện nhiệm vụ. Hoạt động tiếp xúc cử tri được thực hiện theo quy định, các ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh kịp thời tới các cơ quan có thẩm quyền xem xét và giải quyết. Từ đó tạo được niềm tin của Nhân dân với Đảng và chính quyền.

Thực hiện Nghị quyết HĐND xã, UBND xã đã tập trung điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ và đạt được những kết quả tích cực: Cơ cấu TTCN - Dịch vụ đạt 51,52 % (Nghị quyết đầu năm đề ra 53 %), nông nghiệp đạt 49,48 % (Nghị quyết đầu năm đề ra 47 %); Thu nhập bình quân đầu người đạt: 58,91 triệu đồng/người/năm (Nghị quyết đề ra 60 triệu đồng/người/năm); Duy trì 19/19 tiêu chí Nông thôn mới nâng cao; Phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm đảm bảo tăng tổng đàn; Thu ngân sách xã đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, tiết kiệm chi thường xuyên, thu chi đúng quy định; Duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục xóa mù chữ, phổ cập Tiểu học, Trung học cơ sở và trẻ em 5 tuổi hàng năm; Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 8 hộ chiếm 0,44 %, giảm 0,27% so với năm 2023; Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng hiện nay 5,16 %,giảm 0,39 % so với năm 2023; Tỷ suất sinh: Duy trì mức sinh thay thế; Duy trì tốt xã đạt chuẩn 10 tiêu chí của Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế; Giữ vững danh hiệu thôn văn hóa 03 thôn; Xây dựng lực lượng Dân quân đạt chỉ tiêu giao; Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 13/13 thanh niên đạt 100% chỉ tiêu thành phố giao; Ổn định và giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trong 6 tháng cuối năm,  xã Phước Mỹ quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN đã đề ra. HĐND xã tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng và phát huy vai trò trong việc giám sát, quyết định những vấn quan trọng ở địa phương.

Các đại biểu trình bày báo cáo tại kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa XIII

Với tinh thần dân chủ, Kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa XIII đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận. Đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và giải trình làm rõ các ý kiến của cử tri và đại biểu HĐND xã tại kỳ họp, góp phần vào thành công của kỳ họp.

Đồng chí Cao Minh Thi - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại kỳ họp

Sau một ngày làm việc tích cực với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, kỳ họp đã biểu quyết thông qua 04 nghị quyết quan trọng của HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Bà Đặng Thị Tuyết Nhung - Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, bà Đặng Thị Tuyết Nhung - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND xã, các ngành, đoàn thể căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của HĐND xã đã được thông qua; các Ban HĐND, Tổ đại biểu và các đại biểu HĐND xã tiếp tục phát huy thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của mình, thường xuyên giám sát các ngành trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND đạt kết quả tốt./.

Tác giả: Admin Xã Phước Mỹ