Hội nghị trực báo BCH Đảng bộ phường ghềnh Ráng mở rộng lần thứ 49 đánh giá tình hình thực hiện công tác tháng 4 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2024

Thực hiện quy chế làm việc của BCH Đảng bộ phường Ghềnh Ráng khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Sáng ngày 02/5/2024, dưới sự chủ trì của đồng chí Huỳnh Văn Trung- Bí thư Đảng ủy, Hội nghị BCH Đảng bộ mở rộng lần thứ 49 được tiến hành tại Phòng họp UBND phường để đánh giá tình hình thực hiện công tác tháng 4/2024 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2024. Thành phần tham dự gồm có các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức CT-XH, các đồng chí phụ trách công tác của Đảng và Bí thư các chi bộ trực thuộc, Công chức Địa chính- Xây dựng, Công chức Tài chính, Đội thuế phường.

Thành phần mời dự: Cán bộ lãnh đạo tỉnh theo dõi địa bàn, Uỷ viên Thường vụ Thành uỷ phụ trách địa bàn, Thành uỷ viên phụ trách địa bàn, Lãnh đạo các phòng ban Thành phố phụ trách địa bàn, Các ban của Thành uỷ.

Trong tháng 04/2024, Tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ trong tháng: Ngày giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch); ngày giải phòng miền nam (30/4) và ngày Quốc tế lao động (1/5). Tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường, khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2029 .Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, duy trì nghiêm túc các chế độ sinh hoạt của Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ, chi ủy các chi bộ và sinh hoạt chi bộ theo quy định, thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tiếp tục thực hiện đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2024-2025 của Đảng bộ tỉnh Bình Định “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp; phấn đấu xây dựng Bình Định trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu khu vực miền Trung” và phát động hưởng ứng cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024 trên địa bàn phường. Tổ chức hội nghị sơ kết công tác phát triển Đảng quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024; chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội MTTQVN phường nhiệm kỳ 2024-2029; tiếp tục chỉ đạo Hội Cựu thanh niên xung phong và Hội Người cao tuổi phường thực hiện kế hoạch Đại hội hết nhiệm kỳ theo quy định. Duy trì thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh kiến nghị của dân. Tiếp tục giúp đỡ và tạo điều kiện cho quần chúng phấn đấu tốt được phát triển Đảng và các đồng chí trong diện quy hoạch đi học nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ. Tập trung chỉ đạo công tác quản lý đất đai,trật tự đô thị trên địa bàn; chỉ đạo xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm mới phát sinh.Trong tháng, chỉ đạo các chi bộ thực hiện sinh hoạt chi bộ định kỳ và chấm điểm đánh giá, xếp loại chất lượng sinh hoạt chi bộ tháng 4/2024; các chi bộ khu dân cư tiếp tục triển khai công tác thu thuế và các quỹ vận động năm 2024; đã chỉ đạo UBND phường thu ngân sách theo Nghị quyết HĐND phường đạt 47,21%, vận động thu các sắc thuế trong dân đạt 34,16% kế hoạch năm; duy trì các chế độ trực chỉ huy, trực SSCĐ, tấn công trấn áp tội phạm nhất là tội phạm cướp giật, trộm cắp. ANTT được đảm bảo.

Một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5 là:

Đảng uỷ Tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung công tác phát triển đảng viên trong tháng hoàn thành từ 02- 03 hồ sơ phát triển đảng. tổ chức sinh hoạt đảng viên nơi cư trú kỳ I/2024. Chỉ đạo thành công Hội Cựu thanh niên xung phong tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2024-2029.

UBND phường chỉ đạo các ngành nông, lâm, ngư, thương mại dịch vụ phát triển đồng bộ, tiếp tục thu các sắc thuế, phấn đấu đạt từ 42-45% kế hoạch năm 2024, triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự năm 2024. Tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị trên địa bàn, xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm mới phát sinh. Duy trì các chế độ trực chỉ huy, trực SSCĐ, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia phòng cháy chữa cháy rừng xảy ra trên địa bàn. Xây dựng kế hoạch tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954- 07/5/2024), 134 năm ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5).…/.

Hồng Dự - VP Đảng uỷ

Tác giả: Admin Phường Ghềnh Ráng