Phường Trần Quang Diệu thăm và động viên thanh niên nhập ngũ năm 2024

ĐIỂM TỰA TINH THẦN

Rời gia đình vào quân ngũ, đơn vị là nơi giúp chiến sĩ mới vượt qua mọi bỡ ngỡ ban đầu để trưởng thành. Ngoài trách nhiệm của đơn vị, thì sự động viên của địa phương và gia đình là nền tảng vững chắc để chiến sỹ mới an tâm học tập, rèn luyện, công tác tốt.

Sự phối, kết hợp chặt chẽ giữa đơn vị, địa phương với gia đình là biện pháp rất hiệu quả trong quản lý, giáo dục và rèn luyện bộ đội.

Nhiều phụ huynh chia sẽ: đến đơn vị, nhìn các con em khỏe mạnh, cứng rắn và bản lĩnh hơn so với khi còn ở nhà, gặp đội ngũ cán bộ nhiệt tình, trách nhiệm. Nghe con em vui vẻ kể chuyện huấn luyện, chuyện đơn vị, đồng đội, cảm thấy an tâm hơn. Điều kiện sinh hoạt, học tập, rèn luyện tốt, đơn vị doanh trại sáng, xanh, sạch, đẹp, nền nếp, chính quy giúp con em trưởng thành hơn trong suy nghĩ, lời nói.

Đồng chí Nguyễn Thái Diễn - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Võ Thị Tuyết Mai - PBT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường,
đồng chí Đặng Thành Hổ - Chủ tịch UBND - kiêm Chủ tịch Hội đồng NVQS phường thăm tặng quà, động viên các chiến sĩ

Bên cạnh sự quan tâm, giáo dục, rèn luyện của cán bộ chỉ huy đơn vị, cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên, tặng quà chiến sỹ mới. Qua đó, góp phần giúp chiến sỹ mới an tâm tư tưởng, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, nội quy đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Đặng Thị Thu Hiền