UBMTTQVN xã Nhơn Lý phối hợp với Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh và thành phố.

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 17 HĐND Tỉnh Bình Định khóa XIII và  trước kỳ họp thứ 16 HĐND Thành phố Quy Nhơn khóa XII, chiều ngày 28/5/2024, Đại biểu HĐND tỉnh - ông Lê Duy Thinh - Phó Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Định đã có buổi tiếp xúc cử tri tại Xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn.

Tại buổi tiếp xúc, ông Lê Duy Thinh đã thông tin đến cử tri về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh Bình Định. Tại Kỳ họp lần này, HĐND tỉnh thông qua 20 báo cáo, 30 tờ trình, các dự thảo nghị quyết, quyết định nhiều nội dung quan trọng trong công tác điều hành, phát triển KT-XH, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2024, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm; tổ chức thảo luận, chất vấn lãnh đạo các sở, ngành, chủ tịch UBND tỉnh các vấn đề quan trọng. Kỳ họp dự kiến tiến hành trong 3 ngày, từ ngày 09 - 11/7/2024.

Quang cảnh buổi Tiếp xúc cử tri
Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, cử tri xã Nhơn Lý đã kiến nghị các vấn đề liên quan đến Luật Bảo hiểm, chế độ cho người Bảo trợ xã hội, người cao tuổi; các nội dung liên quan đến việc đẩy nhanh tiến độ bồi thường và thực hiện một số dự án trọng điểm trên địa bàn xã (Cụ thể như: Dự án di dời khu nghĩa trang hiện trạng xã Nhơn Lý...), kiến nghị sửa chữa, nâng cấp Cảng cá Nhơn Lý và một số vấn đề sinh hoạt hàng ngày trong khu dân cư (cụ thể như vấn nạn: hát karaoke bằng loa kẹo kéo...)

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND xã đã trả lời một số ý kiến, nghiến nghị liên quan thuộc thẩm quyền cấp xã và các đồng chí Đại biểu HĐND các cấp cũng đã tiếp thu, trao đổi, giải trình những nội dung thuộc thẩm quyền. Đối với những ý kiến vượt thẩm quyền, MTTQ Việt Nam xã cũng đã tổng hợp và trình cấp trên giải quyết theo quy định.

*** Một số hình ảnh tại buổi Tiếp xúc cử tri

Đại biểu Lê Duy Thinh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri
Ông Nguyễn Chánh Hiến - Cử tri thôn Lý Hưng phát biểu tại Hội Nghị
Cử tri thôn Lý Chánh phát biểu