UBND phường Trần Quang Diệu ra quân và xử lý bắt chó mèo thả rông trên địa bàn phường

Sáng ngày 07/8/2024, UBND phường Trần Quang Diệu cùng với Tổ công tác liên ngành thành phố Quy Nhơn ra quân và xử lý bắt chó mèo thả rông trên địa bàn phường

Căn cứ Kế hoạch số: 105 /KH-TCTLN ngày 19/07/2024 của Tổ công tác liên ngành thành phố Quy Nhơn về việc ra quân và xử lý bắt chó mèo thả rông trên địa bàn thành phố Quy Nhơn;

Căn cứ Kế hoạch số: 55/KH-UBND ngày 07/05/2024 của UBND phường Trần Quang Diệu về việc ra quân xử lý chó thả rông và động vật mắc bệnh Dại trong khu dân cư, trên đường giao thông và nơi công cộng trên địa bàn phường Trần Quang Diệu năm 2024.

Sáng ngày 07/8/2024, UBND phường Trần Quang Diệu cùng với Tổ công tác liên ngành thành phố Quy Nhơn ra quân và xử lý bắt chó mèo thả rông trên địa bàn phường.

* Một số hình ảnh buổi ra quân:

Qua buổi ra quân nhằm an toàn dịch bệnh cho động vật đối với bệnh dại; tăng cường công tác quản lý đàn chó nuôi để thực hiện tốt công tác tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó, hạn chế tối đa bệnh dại do chó gây ra để bảo vệ sức khỏe, tính mạng con người. Không để hiện tượng chó thả rông, chó không đeo rọ mõm, chó phóng uế bừa bãi ngoài đường, nơi công cộng gây nguy hiểm cho người và ô nhiễm môi trường.

Nâng cao ý thức của người dân trong việc thực hiện các quy định về quản lý chó nuôi, phòng chống bệnh dại, giữ vệ sinh môi trường trong việc nuôi chó, nhằm chấn chỉnh công tác quản lý đàn chó nuôi trên địa bàn và tăng cường công tác phòng, chống bệnh dại.

Nhằm xây dựng phường xanh, sạch, đẹp, đô thị văn minh, nâng cao ý thức trách nhiệm về bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn giao thông, sức khỏe và tính mạng con người, góp phần bảo đảm tình hình an ninh trật tự, gìn giữ cảnh quan môi trường công cộng, lập lại trật tự mỹ quan trên địa bàn phường.

Tác giả: Đặng Thị Thu Hiền