Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân phường Lê Hồng Phong giám sát công tác quản lý, sử dụng các nguồn vốn vay trên địa bàn phường

Thực hiện chương trình giám sát năm 2024 của Thường trực Hội đồng Nhân dân phường Lê Hồng Phong, ngày 06/9/2024, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường tiến hành giám sát UBND phường về công tác quản lý sử dụng các nguồn vốn vay trên địa bàn. Tham dự cùng đoàn giám sát của có đổng chí Nguyễn Sĩ Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thị Hải Thanh – UV.BTV Đảng ủy, Chủ tịch MTTQ, Trưởng ban Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường làm Trưởng đoàn cùng các thành viên Ban KT-XH, đại diện Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam phường. Về phía cơ quan được giám sát có đồng chí Hoàng Xuân Hải - Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, cán bộ công chức chuyên môn có liên quan và 02 Hội nhận ủy thác (Hội Cựu chiến binh và Hội LHPN phường).

Theo báo cáo, tính đến tháng 6 năm 2024; Tổng dư nợ trên địa bàn phường là 36.263.389.303 đồng/356 hộ vay. Trong đó: Nguồn vốn vay NHCSXH do Hội LHPN phường nhận ủy thác: 16.665.687.896/179 hộ vay bao gồm: Vốn Học sinh sinh viên: Dư nợ 3.687.000.000 đồng/86 người vay; Vốn Giải quyết việc làm: Dư nợ 3.621.600.000 đồng/84 người vay; Vốn Hộ thoát nghèo: Dư nợ 28.000.000/01 người vay; Vốn Nhà ở xã hội: Dư nợ 9.329.087.896 đồng/ 22 người vay (không có nợ quá hạn). Nguồn vốn vay NHCSXH do Hội Cựu chiến binh phường nhận ủy thác: 19.597.701.407 đồng/177 hộ vay bao gồm: Vốn Học sinh sinh viên: Dư nợ 4.188.419.859 đồng/79 người vay; Vốn Giải quyết việc làm: Dư nợ 3.582.808.309 đồng/76 người vay; Vốn HSSVMMT: Dư nợ 7.000.000/01 người vay; Vốn Nhà ở xã hội: Dư nợ 11.819.473.239 đồng/ 27 người vay (không có nợ quá hạn). Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, của Hội cấp trên; sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền từ phường đến khu phố nên công tác quản lý các nguồn vốn vay được đảm bảo, ổn định, tạo điều kiện cho hội viên khó khăn được tiếp cận nguồn vốn, sử dụng nguồn vốn đúng mục đích từ đó giúp cho gia đình hội viên có được việc làm ổn định và từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Qua giám sát, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường ghi nhận những kết quả đạt được của UBND phường đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng các nguồn vốn vay tại địa phương. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những khó khăn như: Một số người vay hiện nay đi làm ăn ở xa, việc đôn đốc thu nộp lãi, tiết kiệm chưa kịp thời; một số người vay thời gian đã lâu, đáo hạn nhiều lần khả năng thu hồi vốn khó,vv…

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Thị Hải Thanh – UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng ban, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị của lãnh đạo UBND phường cho buổi làm việc với Đoàn giám sát; Đồng thời đề nghị lãnh đạo UBND phường tiếp thu các ý kiến trao đổi của các thành viên trong đoàn; những kiến nghị, đề xuất của Ban để tham mưu cho lãnh đạo Đảng ủy chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng các nguồn vốn vay trên địa bàn phường trong thời gian đến./.

Nguyễn Thế Vinh – Phó Chủ tịch HĐND phường