HĐND phường Hải Cảng khóa XIII tổ chức kỳ họp lần thứ 07, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 03/01/2024, HĐND phường Hải Cảng khóa XIII đã tổ chức kỳ họp lần thứ 07, nhiệm kỳ 2021 – 2026 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh  năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Tình - Ủy viên Ban Thường vụ thành ủy, Chủ nhiệm UBKT thành ủy Quy Nhơn; đồng chí Nguyễn Hương Giang – Phó Trưởng ban Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Nghị - Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, đại diện các ban ngành, đoàn thể phường và 20/20 vị đại biểu HĐND phường.

Năm 2023, HĐND phường đã phát huy nhiệm vụ, chức năng của cơ quan quyền lực Nhà nước tại địa phương, thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các vị đại biểu HĐND, làm tốt công tác phối hợp với UBND và Ủy ban MTTQ phường trong thực hiện nhiệm vụ. Hoạt động tiếp xúc cử tri được thực hiện theo quy định, các ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh kịp thời tới các cơ quan có thẩm quyền xem xét và giải quyết. Qua các báo cáo, tờ trình tại kỳ họp, đa số đại biểu tham gia thảo luận, đều thống nhất với đánh giá của UBND phường trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, quản lý đô thị, trật tự xã hội…..trong năm 2023. Các chỉ tiêu, kế hoạch đạt được kết quả quan trọng trên các lĩnh vực như: Thu ngân sách theo kế hoạch thành phố giao đạt 120%, thu các loại quỹ đạt kế hoạch đề ra; giữ  vững phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; phổ cập giáo dục cơ sở; Trường tiểu học duy trì đạt chuẩn quốc gia ở mức độ 2 và Trường THCS duy trì đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1; Tham gia hiến máu tình nguyện đạt 118.82%; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng còn 3,8%. Trên địa bàn phường không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo; Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và xây dựng lực lượng Dân quân đạt chỉ tiêu thành phố giao; Giữ vững ổn định về an ninh – chính trị, trật tự - an toàn xã hội trên địa bàn. Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số nhiệm vụ chậm hoặc chưa đạt yêu cầu, đó là: Công tác thu quỹ Phòng chống thiên tai năm 2023 chưa đạt kế hoạch đề ra; Tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi mua bán, kinh doanh vẫn còn diễn ra; các vụ cháy trên đại bàn xảy ra nhiều ( trong năm xảy ra 4 vụ ). Việc triển khai vận động nhân dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử ( VneID ) trên ứng dựng điện thoại thông minh chưa đạt kế hoạch đề ra. Công tác vệ sinh môi trường tại khu phố 9 ( Hải Minh ) còn nhiều bất cập; tình trạng chôn cất người chết tại khu phố 9 trên đất quốc phòng còn diễn ra.

Kỳ họp lần thứ 7 HĐND phường khóa XIII đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận và cũng đã miễn nhiệm 01 vị đại biểu HĐND phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 ( chuyển nơi thường trú ). Đồng chí Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu và giải trình làm rõ các ý kiến của đại biểu HĐND phường, góp phần vào thành công của kỳ họp. Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, kỳ họp đã biểu quyết thông qua 09 nghị quyết của HĐND phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trưc Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đề nghị UBND, các ban, ngành , đoàn thể của phường triển khai thực hiện tốt các nghị quyết kỳ họp. Các Ban HĐND, các vị đại biểu HĐND phường phát huy vai trò giám sát việc thực hiện hiệu quả nghị quyết HĐND đã được kỳ họp thông qua và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2024.

Lê Thị Mộng Trinh – Phó Chủ tịch HĐND phường Hải Cảng