HĐND xã Nhơn Hội tổ chức kỳ họp lần thứ 7 HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026

Kỳ họp lần thứ 7 HĐND xã Nhơn Hội khóa XI tiến hành vào ngày 09/01/2024 để đánh giá hoạt động của HĐND, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đồng thời, bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2024. Tham dự kỳ họp có đồng chí Trương Xuân Cường – Phó Trưởng ban Ban Pháp chế HĐND TP Quy Nhơn; đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang – Phó Trưởng ban Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố; về phí địa phương có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQVN xã Nhơn Hội và 23/24 vị đại biểu HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026; các đồng chí công chức chuyên môn, đại diện Ban Giám hiệu các nhà trường, các ngành, hội đoàn thể của xã, Bí thư chi bộ và Trưởng 03 thôn trên địa bàn xã.

Tại kỳ họp, HĐND xã đã xem xét thảo luận các báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ  năm 2024. Báo cáo kết quả công tác của các  ngành và thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2023 và các báo cáo, tờ trình quan trọng khác liên quan đến kỳ họp.

Qua thảo luận, chất vấn tại hội trường, kỳ họp đã nghe Chủ tịch UBND xã giải trình, làm rõ một số vấn đề liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn xã; đồng thời chỉ đạo các ban ngành xã tiếp tục triển khai thực hiện  một số tồn tại, hạn chế mà cử tri trong xã quan tâm. Đồng thời khen thưởng các vị đại biểu có thành tích tiêu biểu trong hoạt động HĐND xã năm 2023.

Hội đồng nhân dân xã đã thống nhất thông qua 4 nghị quyết về các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của xã và các chương trình hoạt động của HĐND xã năm 2024.

Kết luận kỳ họp, đồng chí Lê Thị Huỳnh Anh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND xã, các ban, ngành của xã cụ thể hóa các nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp; tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; các Ban của HĐND, các vị đại biểu HĐND xã phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các tổ chức thành viên của Mặt trận phát huy vai trò, trách nhiệm tham gia triển khai và giám sát quá trình thực hiện các nghị quyết HĐND./.

Lê Thị Hà Xuân Trâm – Phó Chủ tịch HĐND xã Nhơn Hội