HĐND xã Phước Mỹ tổ chức kỳ họp lần thứ 8 (kỳ họp chuyên đề)

Ngày 10/11/2023, HĐND xã Phước Mỹ tổ chức kỳ họp lần thứ 8 (kỳ họp chuyên đề) khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp này nhằm xem xét, quyết định việc xin chủ trương đầu tư công trình Sân vận động xã Phước Mỹ do UBND xã trình tại kỳ họp.

Trong năm 2023, mặc dù xã Phước Mỹ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã. Để đảm bảo cơ sở vật chất  và các hoạt động thể dục thể thao tại địa phương đồng thời đảm bảo việc thực hiện tốt Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới nâng cao, trong đó trọng tâm là tiêu chí số 6 về Văn hóa. Đây là vấn đề mang tính cấp thiết, đáp ứng kịp thời yêu cầu, nhiệm vụ trong việc xây dựng nông thôn mới nâng cao. Vì vậy UBND xã tranh thủ sự hỗ trợ từ nguồn ngân sách của thành phố bổ sung có mục tiêu năm 2023 cho UBND xã Phước Mỹ thực hiện tiêu chí số 6 về văn hóa. Tổng mức đầu tư cho công trình là 200 triệu đồng, theo Quyết định số 8376/QĐ-UBND ngày 14/9/2023 của UBND thành phố Quy Nhơn, địa điểm xây dựng tại Thôn Thanh Long, xã Phước Mỹ, quy mô thực hiện với diện tích 5.138,85m2 gồm các hạng mục đầu tư như sân bóng đá mini, cổng chính, cổng phụ, hệ thống điện, nước, có rào lưới B40 bảo vệ sân vận động. Thời gian thực hiện trong năm 2023.

Tại kỳ họp này, các vị đại biểu HĐND xã cũng đã thảo luận, đánh giá và biểu quyết tán thành nội dung mà UBND xã đã trình tại kỳ họp lần thứ 8 (kỳ họp chuyên đề). Trên cơ sở đó, Thường trực HĐND xã Phước Mỹ giao UBND xã triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết. Đồng thời Thường trực HĐND xã, các Ban HĐND, đại biểu HĐND xã giám sát việc thực hiện Nghị quyết này. Qua đây góp phần tạo điều kiện cho nhân dân xã Phước Mỹ có sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.

Đặng Thị Tuyết Nhung - Chủ tịch HĐND xã Phước Mỹ

Tác giả: Ngo Thanh Duy