• :

Hoạt động của tổ đại biểu HĐND số 6 (đơn vị phường Quang Trung, phường Ghềnh Ráng, xã Nhơn Châu) trong Quý I/2024

Tổ đại biểu HĐND Thành phố đơn vị số 6 trong Quý I/2024 đã tham gia tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 13 HĐND thành phố khóa XII để báo cáo kết quả kỳ họp và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ tiếp xúc cử tri lần trước, đồng thời tiếp thu, ghi nhận các ý kiến kiến nghị của cử tri để chuyển đến các ngành các cấp xem xét, giải quyết theo thẩm quyền; tham dự tiếp công dân tại phường Ghềnh Ráng; tổ chức sinh hoạt tổ định kỳ để đánh giá tình hình hoạt động Quý I và thống nhất đề ra nhiệm vụ Quý II/2024; tham dự kỳ họp thứ 14 (kỳ chuyên đề) HĐND thành phố khóa XII.

Bên cạnh đó, Tổ đại biểu đã tiến hành khảo sát thực tế đối với kiến nghị của cử tri phường Ghềnh Ráng và phường Quang Trung.

Tại phường Ghềnh Ráng: Biển báo cấm xe tải và xe khách đặt trước đoạn dốc Quy Hòa bị che chắn bởi cây xanh và  biển quảng cáo làm các phương tiện giao thông đi từ hướng Hàn Mặc Tử vào rất khó nhìn thấy và đã đi vào khu vực đường đèo (vấn đề này Tổ đại biểu đã khảo sát và kiến nghị vào tháng 4/2023 và tháng 10/2023 nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục.

Tại phường Quang Trung: Ngã 3 Tây Sơn – Hoàng Văn Thụ, có 02 căn nhà số 04 và 06 Hoàng Văn Thụ chưa lùi vào đúng chỉ giới xây dựng (thuộc Dự án mở rộng đường Hoàng Văn Thụ - Tây Sơn) hiện nay vẫn buôn bán để vật dụng tràn lan ra đường che khuất tầm nhìn gây mất an toàn giao thông. 02 hộ này đã được UBND thành phố phê duyệt giá trị bồi thường, hỗ trợ tại Quyết định số 8316/QĐ-UBND ngày 26/11/2020 về việc phê duyệt phương án hỗ trợ GPMB và TĐC thực hiện CT Chỉnh trang đô thị đường Hoàng Văn Thụ (đoạn từ đường Tây Sơn đến đường Thành Thái nối dài), phường Quang Trung. Tuy nhiên, sau nhiều lần làm việc, 02 hộ dân này vẫn chưa đồng ý nhận tiền bồi thường, hỗ trợ.

Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị số 6 kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra giải quyết, đảm bảo mỹ quan đô thị và an toàn giao thông cho nhân dân.

Hương Giang – Tổ Đại biểu HĐND Thành phố (Đơn vị số 6)

Latest news Latest news

noData