Hội nghị triển khai nghị quyết của HĐND phường Nguyễn Văn Cừ về phát triển kinh tế - xã hội năm 2024

Sáng ngày 15/01/2024, UBND phường Nguyễn Văn Cừ tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết của HĐND phường về phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tuyết – Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Lê Đức Hoài – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Tạ Thị Quỳnh Nga – Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Thị Thúy Vân – Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQVN phường và các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các ban, ngành, đoàn thể và trưởng các khu phố tham dự đông đủ.

Thay mặt lãnh đạo UBND đồng chí Võ Đình Lang – Phó chủ tịch UBND phường công bố Quyết định về việc ban hành một số chỉ tiêu và giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024. Một số chỉ tiêu và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội chủ yếu:

- Thu ngân sách nhà nước năm 2024: 7.890.000.000 đồng. Trong đó: Thu thuế công thương nghiệp ngoài quốc doanh: 3.800.000.000đ, thu thuế nhà đất, sử dụng đất phi nông nghiệp 1.660.000.000đ; Thu thuế thu nhập cá nhân 2.050.000.000đ; Thu phí lệ phí 260.000.000đ; Thu khác ngân sách 120.000.000đ; Thu Ngân sách Nhà nước đạt và vượt các chỉ tiêu trên giao.

- Vận động xây dựng các quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Khuyến học”, “Vì người nghèo”, “chăm sóc bảo vệ trẻ em”, “Phòng, chống thiên tai” đạt và vượt kế hoạch đề ra.

- Xây dựng lực lượng dân quân đạt chỉ tiêu trên giao; tỷ lệ thanh niên khám tuyển đạt 90% trở lên; tỷ lệ thanh niên nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu.

- Giảm tỷ xuất sinh, tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ dưới 5 tuổi, tỷ lệ sinh con thứ 3 ở 3mức thấp so với tỷ lệ chung của thành phố. Phấn đấu phường đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã, phường giai đoạn đến năm 2030 trong năm 2024.

- Giữ vững phường không còn hộ nghèo và cận nghèo. Có 80% khu phố, cơ quan, trường học trở lên giữ vững danh hiệu khu phố, cơ quan,  đơn  vị,  trường  học  văn  hóa.  Giữ  vững  Phường  đạt  chuẩn  văn  minh  đô  thị, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, Phường phù hợp với trẻ em, Phường đạt chuẩn về phổ cập bậc học mầm non 5 tuổi, phổ cập giáo dục bậc Tiểu học, Trung học cơ sở; Phường đạt cộng đồng học tập cấp phường.

Bên cạnh một số chỉ tiêu chủ yếu, lãnh đạo UBND phường đã đề ra các giải pháp trọng tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2024 trên các mặt và từng lĩnh vực cụ thể như tập trung phát triển kinh tế, thu ngân sách nhà nước; Lĩnh vực xây dựng, chỉnh trang đô thị, quản lý trật tự đô thi; Nâng cao chất lượng các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa - xã hội và xây dựng chính quyền, công tác nội chính. Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, tham gia đóng góp nhiều ý kiến, sáng kiến hay nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu và kế hoạch năm 2024, đồng thời thống nhất cao với các giải pháp mà lãnh đạo UBND phường đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tuyết – Bí thư Đảng ủy phường nhấn mạnh việc tập trung nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước là một trong những nhiệm vụ trọng tâm vì đây là chỉ tiêu bắt buộc phải thực hiện đạt hiệu quả tốt nhất, đồng thời cần có sự phối kết hợp nhịp nhàng đồng bộ từ phường xuống các khu phố và các ban, ngành, đoàn thể của phường.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo và đưa vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2024, đồng chí Tạ Thị Quỳnh Nga – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã kết luận hội nghị với bảy nội dung trọng tâm và quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của năm 2024. Hội nghị kết thúc trong không khí vui vẻ, phấn khởi của những ngày cuối năm Quý Mão và đón một mùa xuân tươi đẹp của năm Giáp Thìn tràn đầy hứa hẹn một năm mới thắng lợi mới./.

Trịnh Ngọc Cường – PCT HĐND phường Nguyễn Văn Cừ