Hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND phường Trần Hưng Đạo về phát triển kinh tế xã hội năm 2024

Sáng ngày 12/01/2024, UBND phường Trần Hưng Đạo đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND phường về phát triển kinh tế xã hội năm 2024. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Đào Đức Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Thái Văn Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN phường; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các trường học và các Trưởng khu phố.

Năm 2023, UBND phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, bộ phận trực thuộc phường và các khu phố triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, qua đó tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục có nhiều khởi sắc và đạt nhiều kết quả tích cực, khá toàn diện trên các lĩnh vực: Kinh tế toàn phường tiếp tục phát triển; công tác thu thuế, thu ngân sách, các loại quỹ đều vượt chỉ tiêu kế hoạch; các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân ổn định, hoàn thành xóa 01 hộ cận nghèo; công tác quản lý đất đai, xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường có chuyển biến, góp phần giữ vững phường đô thị văn minh; tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu thành phố giao; hoàn thành tốt công tác diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ phường; công tác cải cách thủ tục hành chính, thi đua – khen thưởng được quan tâm chỉ đạo thực hiện; hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền được nâng cao.

Năm 2024, là năm tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIV, có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025. Hội nghị đã tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp: Tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế của phường; phát huy các nguồn lực, phối hợp thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy kinh tế phát triển. Đẩy mạnh công tác quản lý đất đai, xây dựng, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường. Thực hiện tốt các chính sách đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, cải thiện đời sống của nhân dân. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; giải quyết tốt các vấn đề xã hội; phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Tăng cường củng cố quốc phòng – an ninh; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong cải cách thủ tục hành chính hướng đến xây dựng Chính quyền điện tử phường và triển khai thực hiện kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025 chặt chẽ, đúng quy định.

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND phường đã trao tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 47 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước; 02 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; 03 khu phố đã hoàn thành xuất sắc công tác chính quyền năm 2023 và biểu dương 03 khu phố đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu thu các loại quỹ năm 2023./.

Võ Thị Thục Chương – Phó Chủ tịch HĐND phường Trần Hưng Đạo