Kỳ họp thứ 7 HĐND xã Nhơn Hải khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 06/01/2024, HĐND xã Nhơn Hải khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 7 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2023, đề ra các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh  năm 2024.  Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang – Phó Trưởng ban Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; các vị đại biểu HĐND xã khóa XIII; cán bộ, công chức các ngành, hội đoàn thể của xã; đại biểu các đơn vị sự nghiệp đóng chân trên địa bàn và Ban nhân dân các thôn.

HĐND xã đã xem xét thảo luận các báo cáo, tờ trình của UBND xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm  2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; nghe Thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2023; các báo cáo và tờ trình của Thường trực HĐND xã  cùng nhiều báo cáo, tờ trình quan trọng khác trình kỳ họp. Qua các nội dung trình kỳ họp, đa số đại biểu HĐND xã đều thống nhất với đánh giá tình hình của UBND xã trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; công tác quản lý trật tự đô thị, thực hiện chính sách an sinh xã hội và các lĩnh vực khác trong năm 2023; các mục tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2024. Bên cạnh những kết quả đạt được, trong năm 2023 vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đó là: việc thực hiện các công trình xây dựng cơ bản do xã làm chủ đầu tư còn chậm tiến độ; công tác xác nhận nguồn gốc đất phục vụ các dự án triển khai trên địa bàn còn chậm...

Qua thảo luận và thực hiện chất vấn tại Hội trường, Kỳ họp đã nghe đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã tiếp thu, giải trình làm rõ một số  nội dung về công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân và trả lời ý kiến thảo luận, chất vấn của đại biểu, những vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm. Trên cơ sở ý kiến thảo luận và tán thành của các đại biểu HĐND xã,  Kỳ họp thứ 7 HĐND xã Nhơn Hải khóa XIII đã thông qua 08 Nghị quyết.

Kết luận kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND xã sớm triển khai cụ thể hóa các nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp; tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; các Ban của HĐND, các vị đại biểu HĐND xã phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các tổ chức thành viên của Mặt trận phát huy vai trò, trách nhiệm tham gia triển khai và giám sát quá trình thực hiện các nghị quyết của HĐND xã trong năm 2024 đạt kết quả cao nhất./.

Nguyễn Văn Thiêm – Phó Chủ tịch HĐND xã Nhơn Hải