Thường trực HĐND phối hợp giám sát thực tế công tác bảo vệ thi công xây dựng Nhà sinh hoạt nhân dân khu phố 4 phường Bùi Thị Xuân

Sáng ngày 09/11/2023, Thường trực HĐND cùng với UBMTTQVN phường giám sát thực tế công tác bảo vệ thi công việc xây dựng Nhà sinh hoạt nhân dân Khu phố 4 phường Bùi Thị Xuân.

Khu phố 4 phường Bùi Thị Xuân có dân số đông, mật độ dân cư đông đúc, bà con nhân dân và Ban chấp hành khu phố mỗi khi sinh hoạt, hội họp phải nhờ lớp Mẫu giáo khu phố để hoạt động. Cử tri trong khu phố sau nhiều lần kiến nghị, đến nay đã được Lãnh đạo thành phố quan tâm tạo điều kiện cho kinh phí xây dựng Nhà sinh hoạt mới, vị trí xây dựng tại lô đất KTĐC E655, tổ 11, khu phố 4. Tuy nhiên trước khi xây dựng lô đất trên đã bị hộ dân chiếm dụng, chính quyền địa phương cùng các ban ngành đoàn thể của phường đã rất nhiều lần vận động hộ dân tự tháo dỡ, giao trả mặt bằng cho đơn vị thi công nhưng hộ dân cố tình vi phạm, cản trở việc xây dựng. Ngày 09/11/2023 các cơ quan chức năng thành phố Quy Nhơn phối hợp cùng với UBND, các Hội đoàn thể phường Bùi Thị Xuân tiến hành công tác bảo vệ để đơn vị thi công tiến hành xây dựng.

Qua giám sát thực tế đoàn giám sát nhận thấy cử tri Khu phố 4 rất phấn khởi, đồng tình cao với quyết tâm của các cơ quan chức năng thành phố Quy Nhơn cùng với UBND, các Hội đoàn thể phường đã làm tốt công tác bảo vệ để đơn vị thi công tiến hành xây dựng Nhà sinh hoạt nhân dân khu phố.

Đặng Thế Dũng - Phó Chủ tịch HĐND phường Bùi Thị Xuân

Tác giả: Ngo Thanh Duy