Thường trực HĐND phường Lê Hồng Phong tổ chức họp liên tịch thông qua dự kiến nội dung, chương trình và thời gian kỳ họp lần thứ 7 HĐND phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 10/11/2023, Thường trực HĐND phường Lê Hồng Phong phối hợp với UBND, UBMTTQVN phường tổ chức cuộc họp liên tịch thông qua dự kiến về nội dung chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp lần thứ 7 HĐND phường Lê Hồng Phong khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.  Chủ trì cuộc họp là đồng chí Nguyễn Sĩ Hiệp - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Tham dự có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQVN phường, 2 ban HĐND phường, công chức văn phòng HĐND&UBND phường.

Thay mặt Thường trực HĐND phường, đồng chí Nguyễn Thế Vinh, Đảng ủy viên, phó Chủ tịch HĐND phường báo cáo dự kiến nội dung của kỳ họp theo luật định gồm các báo cáo và tờ trình của UBND như: Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH- QPAN năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo công tác thu, chi ngân sách năm  2023 và dự toán thu, chi ngân sách năm 2024; Công tác an ninh trật tự; quản lý đất đai, trật tự đô thị…  Thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền, ý kiến của Mặt trận đối với HĐND, UBND; các báo cáo của Thường trực HĐND và 2 Ban HĐND phường. Dự kiến thời gian tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND phường Lê Hồng Phong khóa XIII vào ngày 10 và 11/01/2024.

Sau khi thống nhất các nội dung theo dự kiến và các báo cáo bổ sung của kỳ họp, qua thảo luận và ý kiến của các thành viên dự họp, đồng chí Nguyễn Sĩ Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường kết luận đề nghị lãnh đạo UBND chỉ đạo các ngành có liên quan chuẩn bị tốt các nội dung chương trình phục vụ cho kỳ họp đạt kết quả tốt nhất, đúng theo quy định. Bên cạnh đó, đại biểu HĐND phường tiến hành tiếp xúc cử tri, báo cáo dự kiến nội dung, chương trình và thời gian kỳ họp để cử tri biết tham gia. Đồng thời báo cáo kết quả giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong đợt tiếp xúc cử tri lần trước. Giao các ban HĐND phường căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của Ban, tổ chức thẩm tra các nội dung trình tại  kỳ họp đảm bảo theo luật định. Văn phòng HĐND và UBND phường tham mưu Thường trực HĐND chuẩn bị tốt các nội dung và điều kiện để tổ chức thành công kỳ họp lần thứ 7 HĐND phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nguyễn Thế Vinh – PCT HĐND phường Lê Hồng Phong

Tác giả: Ngo Thanh Duy