• :

Thường trực HĐND phường Nguyễn Văn Cừ giám sát việc tổ chức thực hiện Kế hoạch số 19/KH-UBND của Ủy ban nhân dân phường

Để đổi mới phương thức hoạt động của các cơ quan nhà nước theo hướng chủ động tìm hiểu, nắm bắt thông tin về nhu cầu của người dân để hỗ trợ, phục vụ người dân thực hiện thủ tục hành chính. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, động viên của các cơ quan chính quyền đối với những vấn đề nảy sinh, có ảnh hưởng, tác động đến cuộc sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp góp phần xây dựng hình ảnh chính quyền thân thiện, gần gũi, đồng hành, phục vụ người dân, doanh nghiệp. Cũng như đẩy mạnh triển khai thực hiện trực tuyến đối với “02 nhóm thủ tục liên thông khai sinh, khai tử” của Đề án 06 trên địa bàn  phường, bao gồm: (i)  “Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi”; (ii) “Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng” hoặc “Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú”, ngày 20 tháng 02 năm 2024, UBND phường đã xây dựng Kế hoạch số 19/KH-UBND về việc triển khai mô hình “Hành chính phục vụ người dân” trên địa bàn phường Nguyễn Văn Cừ có sự tham gia của Hội liên hiệp Phụ nữ phường.

Trao giấy khai sinh tại nhà cho người dân

Qua sự giám sát của Thường trực HĐND phường, UBND phường đã triển khai thực hiện rất tốt Kế hoạch số 19 phục vụ người dân thực hiện trực tuyến đối với “02 nhóm thủ tục liên thông khai sinh, khai tử”. Thông qua công tác theo dõi, nắm bắt thông tin trên địa bàn dân cư, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tại nơi cư trú của người dân chủ động liên hệ với gia đình có trẻ sơ sinh (hoặc có hình thức công khai thông tin phù hợp để người dân liên hệ) để thu thập thông tin, hồ sơ liên quan và hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến tại nhà đối với nhóm thủ tục hành chính “Đăng ký khai sinh, đăng  ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi” thông qua Cổng Dịch vụ công của tỉnh (https://dichvucong.binhdinh.gov.vn).

Sau khi các cơ quan có thẩm quyền trả kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính theo quy định, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ  phường  phối hợp với Ủy ban nhân dân phường trao Giấy khai sinh, Thẻ bảo hiểm y tế, Thông báo kết quả giải quyết đăng ký thường trú kèm theo Thư chúc mừng gia đình có thêm thành viên mới tại nhà cho người dân.

Trao giấy khai tử cho người dân tại nhà

Thông qua công tác theo dõi, nắm bắt thông tin trên địa bàn dân cư, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tại nơi cư trú của người dân chủ động liên hệ với gia đình có người thân qua đời (hoặc có hình thức công khai thông tin phù hợp để người dân liên hệ) để thu thập thông tin, thành phần hồ sơ liên quan và hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến tại nhà đối với nhóm thủ tục hành chính “Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng” hoặc “Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú” thông qua Cổng Dịch vụ công của tỉnh (https://dichvucong.binhdinh.gov.vn).

Sau khi các cơ quan có thẩm quyền trả kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính theo quy định, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ  phường  phối hợp với Ủy ban nhân dân phường trao Giấy Trích lục khai tử kèm theo Thư chia buồn cùng gia đình có người thân qua đời tại nhà cho người dân.

Trao giấy kết hôn tại trụ sở phường

Thông qua công tác theo dõi, nắm bắt thông tin trên địa bàn dân cư, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tại nơi cư trú của người dân chủ động liên hệ với người dân (hoặc có hình thức công khai thông tin phù hợp để người dân liên hệ) để thu thập thông tin, thành phần hồ sơ liên quan và hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến tại nhà đối với thủ tục “Đăng ký kết hôn” hoặc nhóm thủ tục “Cấp Giấy xác nhận tình  trạng  hôn  nhân, đăng ký kết hôn” thông qua Cổng Dịch vụ công của tỉnh (https://dichvucong.binhdinh.gov.vn).

Sau khi Ủy ban nhân dân phường trả kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính theo quy định, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ phường phối hợp với Ủy ban nhân dân phường trao Giấy chứng nhận kết hôn kèm theo Thư chúc mừng hạnh phúc tại trụ sở Ủy ban nhân dân phường hoặc tại nhà theo đề nghị của người dân.

Trịnh Ngọc Cường – PCT HĐND phường Nguyễn Văn Cừ

Latest news Latest news