Thường trực HĐND phường Quang Trung khảo sát thực tế kiến nghị của cử tri

Sau khi nhận được ý kiến, kiến nghị phản ánh của cử tri trong quá trình tiếp công dân thường xuyên của Thường trực HĐND phường, sáng ngày 01/12/2023, Thường trực HĐND phường Quang Trung thành lập đoàn khảo sát thực tế tại hẻm 85 đường Hoàng Văn Thụ, tổ 20B, khu phố 2, phường Quang Trung.

Qua kiến nghị của cử tri về việc đơn vị thi công sau khi hoàn thành công trình làm hệ thống thoát nước tại tuyến hẻm này đã không trải nhựa đường trả lại hiện trạng ban đầu. Trao đổi với đoàn khảo sát, ông Ngô Đình Toàn – Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố 2 cho biết: Vào tháng 5/2023, Ban quản lý công trình dân dụng tỉnh Bình Định thực hiện công trình làm hệ thống thoát nước tại tuyến hẻm này, tuy nhiên sau khi hoàn thành công trình, đến nay đơn vị thi công vẫn chưa có biện pháp để trả lại hiện trạng ban đầu. Qua khảo sát, Thường trực HĐND phường ghi nhận hiện trạng thực tế đúng như ý kiến, kiến nghị cửa cử tri và khu phố phản ánh. Hiện trạng trước các số nhà: 85/32, 85/62, 85/72 đường Hoàng Văn Thụ có 3 đoạn đường bị cắt xẻ, đã được lấp đất ngang mặt đường, tuy nhiên vẫn còn đất đá ngổn ngang, chưa được khắc phục.

Cũng tại tuyến hẻm này, cử tri phản ánh công trình làm hệ thống thoát nước trên trục đường chính do Ban quản lý công trình dân dụng tỉnh Bình Định thực hiện, sau khi hoàn thành, đơn vị thi công chỉ đổ đất rồi tráng xi măng chứ   chưa dầm, nén đất dẫn đến nguy cơ sụt lún mặt bằng sau này.

Qua khảo sát, Thường trực HĐND phường ghi nhận hiện trạng tại tuyến đường này đã được đơn vị thi công trả lại mặt bằng ban đầu đảm bảo. Tuy nhiên, do tuyến thoát nước đã hoàn thiện nên nội dung cử tri phản ánh không xác định được.

Qua kết quả khảo sát các ý kiến, kiến nghị của cử tri nêu trên, Thường trực HĐND phường Quang Trung đề nghị lãnh đạo thành phố quan tâm, kiến nghị với cơ quan chức năng sớm kiểm tra, khắc phục đảm bảo cho sinh hoạt của cử tri tại tuyến hẻm này.

Nguyễn Thanh Đạt – Phó Chủ tịch HĐND phường Quang Trung

Tác giả: Ngo Thanh Duy