Thường trực HĐND phường Trần Quang Diệu khảo sát, kiểm tra thực tế ý kiến, kiến nghị của cử tri

Qua ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND các cấp, cử tri khu phố 8 kiến nghị năm 2020 Nhà nước quy hoạch 1/500 khu dân cư khu phố 8, phường Trần Quang Diệu có thu hồi một phần diện tích đất của Nhà sinh hoạt nhân dân khu phố 8. Hiện nay, Nhà sinh hoạt nhân dân khu phố 8 thấp hơn so với mặt đường khu dân cư khoảng 1,2m nên mùa mưa dễ bị nhập úng cục bộ. Đề nghị UBND thành phố Quy Nhơn chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, khảo sát và có kế hoạch sửa chữa.

Thực hiện nội dung phối hợp công tác kiểm tra, khảo sát hiện trường theo nội dung kiến nghị của cử tri, tại Văn bản số 4006/UBND-TH ngày 13/11/2023 của UBND thành phố Quy Nhơn; Ngày 29/11/2023, Phòng Quản lý Đô thị thành phố, Ban Quản lý Dịch vụ công ích thành phố phối hợp với Thường trực HĐND, UBND phường Trần Quang Diệu khảo sát, kiểm tra thực tế tại hiện trường theo chỉ đạo của UBND thành phố Quy Nhơn. Qua khảo sát tại hiện trường, Nhà sinh hoạt nhân dân khu phố 8 thấp hơn so với mặt đường khu dân cư khoảng 1,2m nên mùa mưa dễ bị nhập úng cục bộ, ảnh hưởng đến đi lại và sinh hoạt hội họp của cán bộ và nhân dân khu phố.

Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND phường Trần Quang Diệu có ý kiến thống nhất trao đổi với Phòng Quản lý Đô thị thành phố, Ban Quản lý Dịch vụ công ích thành phố đề xuất với UBND thành phố Quy Nhơn xây dựng mới Khu sinh hoạt nhân dân, nâng cao cos nền, xây tường rào cổng ngõ khu sinh hoạt nhân dân Khu phố 8 để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân sinh hoạt, hội họp cũng như vào mùa mưa nhân dân có nơi trú bão, tránh lũ lụt đảm bảo an toàn.

Thường trực HĐND phường, UBND phường Trần Quang Diệu kính đề nghị Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND thành phố và các phòng ban, đơn vị chức năng của thành phố Quy Nhơn quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện cho địa phương./.

Nguyễn Thanh Tính - Phó Chủ tịch HĐND phường Trần Quang Diệu

Tác giả: Ngo Thanh Duy