Thường trực HĐND xã Nhơn Hải sơ kết tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm, và triển khai nhiệm vụ công tác quý IV năm 2024

Ngày 04/10/2024, Thường trực HĐND xã Nhơn Hải xã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác quý IV năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Dương Hiệp Hưng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị cùng các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, đại diện Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam xã; Trưởng, phó các Ban HĐND; cán bộ Tuyên giáo - Dân vận Đảng ủy; đại diện đại biểu HĐND xã; Công chức Văn phòng – Thống kê xã.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm, hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và đại biểu HĐND xã cơ bản đảm bảo nội dung theo chương trình, kế hoạch đề ra. Công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND xã với UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã được duy trì, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND. HĐND xã đã tổ chức 2 kỳ họp thường lệ, ban hành các Nghị quyết quan trọng nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Công tác giám sát, khảo sát của HĐND được quan tâm thực hiện, Thường trực HĐND xã đã tiến hành xây dựng kế hoạch và tổ chức 9 cuộc khảo sát chất lượng, tiến độ thực hiện một số công trình trên địa bàn; kết quả giải quyết trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đổi mới nội dung, cách thức tổ chức hoạt động tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp. Phối hợp với UBND xã duy trì thường xuyên công tác tiếp dân định kỳ vào ngày thứ 5 hàng tuần, trong 9 tháng đã tổ chức 37 buổi tiếp/16 lượt người; tiếp nhận 02 đơn kiến nghị của công dân...để phản ánh đến các ngành chức năng kiểm tra, giải quyết.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận những kết quả đạt được và đề xuất những giải pháp thiết thực nhằm thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ quý IV năm 2024.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 9 tháng đầu năm đã góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội trên địa bàn xã. Để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của HĐND trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND xã tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với hoạt động của HĐND. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả nội dung, chương trình kỳ họp; tăng cường hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp; thường xuyên quan tâm công tác tiếp dân, tiếp nhận, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo; tổ chức thực hiện chương trình giám sát và nâng cao chất lượng các cuộc giám sát chuyên đề năm 2024./.

Nguyễn Văn Thiêm – PCT HĐND xã Nhơn Hải