Thường trực HĐND xã Phước Mỹ họp liên tịch dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp lần thứ 9, khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 18/12/2023. Thường trực HĐND xã Phước Mỹ phối hợp với UBND xã, UBMTTQVN xã họp liên tịch thông qua dự kiến chương trình, nội dung  kỳ họp lần thứ 9, khóa XIII  nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND xã thông qua dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp và thời gian tổ chức kỳ họp HĐND xã lần thứ 9, khóa XIII, nhiệm kỳ 2021- 2016  gồm các báo cáo:

1. Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng -  an ninh năm 2023 và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng -  an ninh năm 2024.

2. Báo cáo tình hình hoạt động năm 2023 và dự kiến chương trình hoạt động năm 2024 của HĐND xã.

3. Báo cáo của Uỷ ban nhân dân xã công tác phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023 và nhiệm vụ năm 2024.

4. Báo cáo tình hình thu - chi ngân sách năm 2023 và dự toán thu – chi ngân sách năm 2024.

5. Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2023 và kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2024.

6. Báo cáo tình hình quản lý, sử dụng đất đai - quản lý tài nguyên môi trường năm 2023 và kế hoạch thực hiện năm 2024.

7. Báo cáo tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri năm 2023 và nhiệm vụ năm 2024.

8. Báo cáo của ngành công an xã về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2023 và nhiệm vụ năm 2024 và các báo cáo của 2 ban HĐND xã.

Đối với UBMTTQVN xã thông báo về tình hình hoạt động của khối đại đoàn kết, hoạt động của UBMTTQVN xã, ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhiệm vụ tham gia công tác chính quyền. Bên cạnh đó còn có các tờ trình như:  Tờ trình về quyết toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2024; về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ HĐND năm 2024.

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các đồng chí tại cuộc họp. Ý kiến chỉ đạo của đồng chí Cao Minh Thi,  Bí Thư Đảng Ủy xã. Cuộc họp cơ bản thống nhất về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp và thời gian tổ chức kỳ họp lần thứ 9, khóa XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026 vào giữa tháng 01/2024. Thường trực HĐND xã đề nghị hai ban HĐND, lãnh đạo UBND xã, UBMTTQVN xã chỉ đạo các ngành có liên quan chuẩn bị tốt các nội dung chương trình phục vụ cho kỳ họp đạt kết quả tốt nhất, đúng theo quy định. Đại biểu HĐND xã tiến hành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, báo cáo dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp để cử tri biết tham gia. Giao các ban HĐND xã căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của Ban, tổ chức thẩm tra các nội dung trình tại  kỳ họp đảm bảo theo luật định. Văn phòng HĐND và UBND xã tham mưu Thường trực HĐND xã chuẩn bị tốt các nội dung và điều kiện để tổ chức thành công kỳ họp lần thứ 9 HĐND xã, khóa XIII nhiệm kỳ 2021-2026.

Đặng Thị Tuyết Nhung - Chủ tịch HĐND xã Phước Mỹ