Tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh, thành phố tại phường Đống Đa

Sáng ngày 07/11/2023, Thường trực HĐND phường phối hợp với UBMTTQVN, UBND phường tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND Tỉnh, thành phố trước kỳ họp thứ 13 và kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại biểu HĐND tỉnh Hồ Quốc Dũng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh Lê Duy Thinh, Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định; đại biểu HĐND tỉnh Đặng Mạnh Cường – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đại biểu HĐND thành phố Nguyễn Công Vịnh UV.BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại biểu Phan Tấn Vũ, Chủ tịch UBND phường Đống Đa, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị số 3; đại biểu Trương Xuân Cường – Phó Trưởng ban Ban pháp chế HĐND thành phố; về phía địa phương có đồng chí Dương Hiệp Hòa – UV.BTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường cùng đại các ban ngành, Hội đoàn thể phường và Tổ công tác 13 khu phố, bà con cử tri trên địa bàn phường.

Quang cảnh tiếp xúc buổi cử tri

Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh Lê Duy Thinh thông báo dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 13 và kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIII. Hội nghị cũng đã nghe 7 lượt ý kiến cử tri, cụ thể cử tri kiến nghị tỉnh và các ngành chức năng, UBND thành phố xem xét, quan tâm giải quyết công tác đền bù, tái định cư thỏa đáng cho một số trường hợp người dân địa phương khi giải phóng mặt bằng xây dựng các dự án trên địa bàn; tạo điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các trường hợp tái định cư do ảnh hưởng các dự án trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Khu đô thị - du lịch - văn hóa - thể thao hồ Phú Hòa; quan tâm hơn nữa đến công tác thu thuế phi nông nghiệp; có giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án tái định cư, chỉnh trang đô thị tại tổ 48, khu phố 9 đã kéo dài 10 năm qua; xử lý việc tiêu thoát nước mưa tại một số điểm trên địa bàn phường; quan tâm chỉnh trang đô thị, bó gọn đường dây điện, cáp viễn thông tại một số tuyến hẻm; kiểm tra, xử lý dứt điểm một số cơ sở chế biến mực khô tại khu dân cư gây ô nhiễm môi trường...

Các đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thành phố Quy Nhơn đã tiếp thu, ghi nhận đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời trao đổi, làm rõ một số vấn đề cử tri phường Đống Đa đang quan tâm; phản ánh đến các ngành, các cấp xem xét giải quyết theo thẩm quyền./.

Thái Dũng  – Phó Chủ tịch HĐND phường Đống Đa

Tác giả: Ngo Thanh Duy