UBND phường Ngô Mây tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2024

Chiều ngày 22/01/2024, UBND phường Ngô Mây tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết HĐND phường về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; tổng kết công tác cải cách thủ tục hành chính; công tác thi đua khen thưởng năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Định - Thành ủy viên, Chánh Văn phòng Thành ủy Quy Nhơn; đồng chí Tôn Minh Thông - Bí thư Đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường, lãnh đạo Công an phường, Hiệu trưởng các nhà trường, các đồng chí Trưởng các Hội đoàn thể, các bộ phận chuyên môn, Bí thư, Trưởng khu phố, Trưởng ban Công tác Mặt trận 11 khu phố.

Thay mặt lãnh đạo UBND phường, đồng chí Đỗ Thị Bích Hạnh - Phó Chủ tịch UBND phường công bố Quyết định về việc ban hành Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và các giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 trên địa bàn phường. Một số chỉ tiêu chủ yếu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024:

- Thu ngân sách nhà nước năm 2024: 9.075.000.000 đồng. Trong đó: thuế công thương nghiệp ngoài quốc doanh: 4.780.000.000đ;  thuế nhà đất, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp 1.170.000.000đ; thuế thu nhập cá nhân 2.660.000.000đ; Thu phí, lệ phí 365.000.000đ; Thu khác ngân sách 100.000.000đ. Phấn đấu thu ngân sách nhà nước đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

- Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện, bảo hiểm xã hội tự nguyện đạt 100% chỉ tiêu giao.

- Xây dựng lực lượng dân quân đạt chỉ tiêu trên giao; Thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao.

- Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thể cân nhẹ giảm dưới 1,2%;

- Phấn đấu phường đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã, phường giai đoạn đến năm 2030 trong năm 2024.

- Giữ vững phường không có hộ nghèo.

- Thực hiện đạt các chỉ tiêu, nội dung Đề án 06 của thành phố giao.

Bên cạnh một số chỉ tiêu chủ yếu, lãnh đạo UBND phường đã đề ra các giải pháp trọng tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2024 trên các mặt và từng lĩnh vực cụ thể như tập trung phát triển kinh tế, thu ngân sách nhà nước; Lĩnh vực xây dựng, chỉnh trang đô thị, quản lý trật tự đô thi; Nâng cao chất lượng các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa - xã hội và xây dựng chính quyền, công tác nội chính. Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận, tham gia đóng góp nhiều ý kiến, sáng kiến hay nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu và kế hoạch năm 2024, đồng thời thống nhất cao với các giải pháp mà lãnh đạo UBND phường đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Tôn Minh Thông - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh nhiệm vụ tập trung thu ngân sách nhà nước, công tác xây dựng chỉnh trang đô thị, công tác chống lấn chiếm đất đai,… để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ cần có sự phối kết hợp nhịp nhàng đồng bộ của UBND phường, các ban ngành, Hội đoàn thể từ phường đến các khu phố.

Đồng chí Hồ Thị Kim Ngọc - Thành ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường tiếp thu ý kiến chỉ đạo và kết luận Hội nghị, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong năm 2024 và nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trước trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Cũng tại Hội nghị, UBND phường đã khen thưởng 13 tập thể, 25 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và biểu dương 5 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2023.

Hoàng Thị Kim Yến - PCT HĐND phường Ngô Mây