UBND xã Phước Mỹ tổ chức lễ bốc thăm và trao tặng 27 con bò cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã

Thực hiện Nghị quyết kỳ họp lần thứ 7 HĐND xã Phước Mỹ khóa XIII, UBND xã đã triển khai thực hiện công tác giảm nghèo bằng hình thức xây dựng Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, chăn nuôi cộng đồng thuộc Dự án 2 đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo thuộc chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2023. Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã Phước Mỹ đến cuối năm 2023 còn 0,16%.

Ngày 22/12/2023, UBND xã Phước Mỹ tổ chức lễ bốc thăm và trao tặng 27 con bò cho 27 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã. Dự án hỗ trợ chăn nuôi bò sinh sản tại xã Phước Mỹ sẽ giúp cho 27 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ khuyết tật trên địa bàn 03 thôn Thanh Long, Mỹ Lợi, Long Thành không có sinh kế ổn định để họ có điều kiện tham gia sản xuất, chăn nuôi. Giúp người dân tiếp cận tiến bộ kỹ thuật mới trong chăn nuôi, thay đổi phương thức chăn nuôi truyền thống nhằm từng bước đem lại hiệu quả kinh tế cao cho hộ gia đình. Tổng kinh phí thực hiện 1.290.921.000đ từ nguồn vốn Trung ương về mục tiêu giảm nghèo. Thời gian thực hiện dự án trong vòng 18 tháng. UBND xã hợp đồng thuê cán bộ trực tiếp tư vấn, hướng dẫn thực hiện dự án cho đến khi có kết quả và đồng thời quản lý, theo dõi, giám sát, đánh giá dự án: Đây là công việc thường xuyên của dự án, nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện và điều chỉnh kịp thời kế hoạch và phương pháp triển khai thực hiện dự án, đề xuất những biện pháp cần thiết để đảm bảo sự thành công của dự án và chất lượng công việc.

Ước thu nhập bình quân của hộ tham gia sau khi kết thúc dự án là 15 triệu đồng/hộ. Sau khi kết thúc dự án vào tháng 4/2025, 27 hộ được hỗ trợ bò cái giống nộp lại tỷ lệ 15%, tương ứng với mức kinh phí thu hồi của 01 hộ dự kiến là 3.600.000 đồng/hộ. Từ nguồn vốn thu hồi này Phước Mỹ tiếp tục thực hiện cho quay vòng vốn luân chuyển trong cộng đồng, lần lượt giúp nhiều người dân khó khăn được thụ hưởng từ dự án này.

Qua đây nhằm tạo việc làm cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, người tàn tật tham gia dự án, từng bước nâng cao thu nhập, ổn định đời sống góp phần phát triển chăn nuôi, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đặng Thị Tuyết Nhung - Chủ tịch HĐND xã Phước Mỹ