UBND xã Phước Mỹ triển khai Nghị quyết kỳ họp lần thứ 9 HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026

Ngày 18/01/ 2024, UBND xã Phước Mỹ tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết Hội đồng nhân dân xã Phước Mỹ khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Phát huy những kết quả đã đạt được, UBND xã Phước Mỹ đề ra những giải pháp cụ thể, sát với tình hình thực tế tại địa phương để triển khai có hiệu quả Nghị quyết HĐND về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 với 14 chỉ tiêu: Cơ cấu TTCN - DV 53%, Nông nghiệp 47%; Tổng diện tích thực hiện 642,60 ha. Trong đó, cây lúa: 351 ha, cây trồng cạn: 291,60 ha; Thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng/người/ năm.Duy trì kết quả 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao; Phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm trong năm đảm bảo tăng tổng đàn; Thu ngân sách xã đạt 100% chỉ tiêu giao; Duy trì công tác phổ cập giáo dục xóa mù chữ, phổ cập Tiểu học, Trung học cơ sở và trẻ em dưới 5 tuổi; Tỷ lệ hộ nghèo giảm dưới 0,3% theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022-2025; Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng chiếm 6,5%; Duy trì mức sinh thay thế; Duy trì đạt chuẩn 10 tiêu chí của Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế; Xây dựng lực lượng Dân quân đạt chỉ tiêu giao; Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu thành phố giao; Ổn định và giũ vững tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội; Tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế của xã và huy động tổng hợp các nguồn lực cho đầu tư phát triển, thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy kinh tế tiếp tục tăng trưởng. Trong đó, tập trung triển khai Quy hoạch chung xây dựng xã Phước Mỹ. Tiếp tục cải cách thủ tục hành chính. Tiếp tục tái cơ cấu nông nghiệp gắng với chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, giảm nghèo bền vững; chú trọng ứng dụng công nghệ số; phát triển giáo dục, đào tạo nhân lực, tạo việc làm ; quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, các hoạt động văn hóa, thể thao và bảo vệ môi trường; tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2024 theo Nghị quyết số 03/NQ-HĐND ngày 09/01/2024.

Đặng Thị Tuyết Nhung - Chủ tịch HĐND xã Phước Mỹ

Tác giả: Ngo Thanh Duy