Xã Phước Mỹ tổ chức lễ phát động chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường

Sáng ngày 22/10/2023 Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Phước Mỹ tổ chức Lễ phát động “Chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường” và các hoạt động bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao. Tham dự Lễ phát động có trên 300 lượt cán bộ, hội đoàn viên và nhân dân tham gia gồm Đoàn Thanh niên, Hội LHPN, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, giáo viên và học sinh trường THCS Phước Mỹ, nhân viên Công ty Cổ phần Môi trường Bình Định.

Phát biểu phát động tại buổi Lễ, ông Cao Minh Thi, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phước Mỹ cho biết: “Môi trường là nhân tố quan trọng hàng đầu, để bảo đảm sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, do đó mọi đối tượng trong xã hội từ người già đến trẻ em, từ tổ chức đến cá nhân đều có quyền và nghĩa vụ trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường. Vì vậy phải tăng cường chất lượng trong công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức, trách nhiệm, tạo thói quen cho người dân trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường, vận động người dân hạn chế sử dụng nhựa dùng một lần, cam kết xử lý, phân loại rác thải sinh hoạt, bỏ rác đúng nơi và đúng giờ quy định. Đề nghị toàn dân gương mẫu bằng những việc làm cụ thể giữ gìn vệ sinh quanh khu vực nhà ở, cải tạo vườn, ao, chuồng trại chăn nuôi để nhà ở luôn sạch đẹp, vườn luôn xanh. Tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường chung, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, không xả nước sinh hoạt, nước thải chăn nuôi ra kênh mương chung. Các thôn thành lập, duy trì các tổ tuyên truyền về công tác môi trường, thu gom rác thải sinh hoạt, mô hình vệ sinh đồng ruộng, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tích cực thực hiện tốt hương ước, quy ước ở khu dân cư về công tác bảo vệ môi trường, tạo sức lan tỏa và có chiều sâu trong nếp sống, sinh hoạt hằng ngày. Góp phần nâng cao ý thức của người dân, giải quyết có hiệu quả về công tác môi trường tại địa phương”.

Cũng tại buổi lễ, ông Trương Văn Lý - Chủ tịch UBMTTQVN xã kêu gọi toàn dân tích cực hưởng ứng Lễ phát động, phát huy vai trò của Ban công tác mặt trận các thôn, nâng cao hiệu quả của các tổ tự quản cùng chung tay tham gia bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe đời sống; xóm, thôn sáng xanh sạch đẹp xứng đáng với xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Sau Lễ phát động, cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh dọc tuyến trục chính của xã từ cây xăng Hiệp Hòa đến nhà ông Lê Văn Thu xóm 4 Thôn Thanh Long; khuôn viên chợ, trường học, thôn, xóm… Cán bộ, hội đoàn viên các hội đoàn thể ra quân dọn vệ sinh các tuyến đường hoa  mà các hội đoàn thể đã đăng ký tự quản.

Lễ phát động này diễn ra nhằm giáo dục người dân cùng chung tay bảo vệ môi trường trên địa bàn xã, vì môi trường xã Phước Mỹ xanh, sạch, đẹp đến đông đảo hội viên, thanh thiếu nhi và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã.

Đặng Thị Tuyết Nhung - Chủ tịch HĐND xã Phước Mỹ

Tác giả: Ngo Thanh Duy