Trong 2 ngày từ 12 – 13.6, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quy Nhơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 -2029. Đến dự đại hội có đồng chí Phạm Văn Nam – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Về phía lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn; Đặng Mạnh Cường – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Ngô Hoàng Nam – Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo các phòng, ban đơn vị thành phố và đại biểu tham dự đại hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn

tặng cờ chúc mừng Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quy Nhơn, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 -2029

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quy Nhơn luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm, tập trung xây dựng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sự đoàn kết, thống nhất của các cấp ủy, chính quyền địa phương và sự đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, vai trò vị thế của mặt trận ngày càng được nâng cao, góp phần cùng thành phố đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực KT-VH-XH, quốc phòng an ninh được đảm bảo; hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn.

Đồng chí Trần Văn Đúng - Ủy viên BTV Thành Ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phát biểu tại Đại hội

Mặt trận các cấp trong thành phố phối hợp với các tổ chức thành viên vận động tất cả các tầng lớp nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế; nâng cao nhận thức cho nhân dân về ý nghĩa, mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững. Nhiều mô hình thực hiện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đạt hiệu quả cao, qua đó tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thành công mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững trên địa bàn thành phố. Hàng năm có trên 94% số hộ gia đình đạt GĐVH, có trên 91% khu phố đạt khu phố văn hóa, 08 phường đạt chuẩn văn minh đô thị; 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Thành phố Quy Nhơn được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020 và thành phố Quy Nhơn 2 lần vinh dự được trao giải thưởng “Thành phố du lịch sạch ASEAN” tại Diễn đàn du lịch Đông Nam Á- ATF.

Công tác vận động chức sắc, tín đồ các tôn giáo thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được Mặt trận và các tổ chức thành viên thực hiện thường xuyên; phương châm “Sống tốt đời, đẹp đạo” trong đồng bào có đạo tiếp tục được duy trì và ngày càng phát huy. Đại dịch Covid-19 diễn ra, thành phố đã trải qua những khó khăn chưa có tiền lệ, Mặt trận các cấp từ thành phố đến cơ sở đã phát huy tốt sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, với các hoạt động thiết thực, hiệu quả, chung sức cùng cả hệ thống chính trị thực hiện “mục tiêu kép” vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, vừa quyết liệt phòng, chống đại dịch.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quy Nhơn, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 -2029

Trong nhiệm kỳ qua, công tác vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo” được triển khai sâu rộng. Công tác nhận giúp đỡ hộ nghèo, hộ chính sách khó khăn theo phương châm “không để hộ nghèo, hộ chính sách khó khăn nào không có một tổ chức hỗ trợ, giúp đỡ” góp phần thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” được Mặt trận và các tổ chức thành viên đẩy mạnh thực hiện; kết quả có 100% hộ nghèo và hộ chính sách khó khăn tiếp tục được các tổ chức, đơn vị nhận giúp đỡ bằng nhiều hình thức khác nhau. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,07%; 12/21 phường, xã không còn hộ nghèo.

Tại Đại hội đã bầu ra 62 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quy Nhơn, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 -2029 và 28 đại biểu chính thức và 4 đại biểu dự khuyết tham gia đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sắp đến. Đồng chí Trần Văn Đúng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quy Nhơn.

Đồng chí Phạm Văn Nam – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quy Nhơn, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 -2029, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã bám sát vào nghị quyết của Thành ủy, nhiệm vụ chính trị của thành phố, hướng dẫn của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định để tổ chức triển khai, thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng. Có nhiều tập thể, cá nhân được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, UBND tỉnh Bình Định, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng thưởng nhiều bằng khen… Đồng thơi, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn Nguyễn Văn Dũng biểu dương và đánh giá cao những kết quả Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã đạt được và góp phần vào sự phát triển chung của thành phố Quy Nhơn trong thời gian qua.

Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Quy Nhơn, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 -2029 ra mắt nhận nhiệm vụ

Với quyết tâm xây dựng thành phố Quy Nhơn ngày càng văn minh, hiện đại, hạnh phúc, Ủy ban MTTQ thành phố Quy Nhơn nhiệm kỳ 2024 – 2029 nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đồng lòng, thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Quy Nhơn lần thứ XII đã đề ra.

Đặng Việt – Trung tâm VH -TT-TT TPQN