Hội nghị Trao đổi kinh nghiệm công tác giữa 03 thành phố Tuy Hòa – Quy Nhơn – Biên Hòa

Chiều ngày 29/6, tại trung tâm hội nghị PYTOPIA, Phường 5, TP. Tuy Hòa đã diễn ra Hội nghị trao đổi kinh nghiệm qua 02 năm tổ chức thực hiện các chương trình giao lưu, kết nghĩa thành phố Tuy Hòa - thành phố Quy Nhơn - thành phố Biên Hòa đã ký kết giao ước kết nghĩa được tổ chức tại thành phố Biên Hòa vào ngày 14/5/2022 trên các lĩnh vực: Xây dựng chính quyền, đô thị thông minh, du lịch, xúc tiến đầu tư, thương mại, quy hoạch, xây dựng, bồi thường, giải phóng mặt bằng, cải cách thủ tục hành chính…

Tham dự Hội nghị về phía thành phố Quy Nhơn có các đồng chí: Nguyễn Văn Dũng - UV.BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí thành viên trong Đoàn đại biểu thành phố Quy Nhơn; về phía thành phố Tuy Hòa có các đồng chí: Huỳnh Lữ Tân - UV.BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa; Huỳnh Ngọc Oánh - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Cao Đình Huy - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí thành viên trong Đoàn đại biểu thành phố Tuy Hòa; về phía thành phố Biên Hòa có các đồng chí: Ngô Công Thức - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo; Nguyễn Xuân Thanh - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí thành viên trong Đoàn đại biểu thành phố Biên Hòa.

Đoàn đại biểu thành phố Quy Nhơn tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, phóng sự ngắn của 03 thành phố lần lượt được trình chiếu giới thiệu sơ lược, tổng quan về từng thành phố và quá trình hợp tác giữa 03 thành phố. Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa – Quy Nhơn – Biên Hòa phát biểu tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội và một số định hướng lớn của từng thành phố.

Đồng chí Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị đã diễn ra buổi tọa đàm trao đổi, thảo luận sôi nổi về chia sẻ kinh nghiệm, thông tin cần thiết trên một số lĩnh vực mà các địa phương cùng quan tâm nhằm tăng cường hơn nữa, thúc đẩy, gắn kết chặt chẽ hơn nữa mối quan hệ kết nghĩa giữa 03 thành phố: Tuy Hòa - Quy Nhơn - Biên Hòa.

Nhân dịp này, lãnh đạo 03 thành phố cùng tặng quà, chụp hình lưu niệm để lưu giữ kỷ niệm đẹp qua 02 năm kết nghĩa và cùng tham gia giao lưu văn nghệ gắn kết tình cảm giữa 03 thành phố: Tuy Hòa - Quy Nhơn - Biên Hòa.

Đoàn đại biểu 03 thành phố Tuy Hòa – Quy Nhơn – Biên Hòa chụp hình lưu niệm

Hội nghị lần này là sự kiện quan trọng đánh dấu mối quan hệ đặc biệt giữa 03 thành phố tiếp tục được các thế hệ cán bộ, đảng viên, nhân dân bồi đắp bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để mối tình keo sơn thêm bền chặt, thực sự “là cây một cội, là con một nhà”. Đây cũng là nền tảng để 03 thành phố Tuy Hòa – Quy Nhơn – Biên Hòa vững bước trên con đường đổi mới, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày càng giàu mạnh./.

Tác giả: Hương Quỳnh - VP