Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố lần thứ 15, khóa XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Sáng ngày 4.6, tại hội trường Thành ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội nghị lần thứ 15, khóa XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đồng chí Trần Văn Đúng -  Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố chủ trì hội nghị.

Hội nghị báo cáo kết quả công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQVN thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029; Đề án nhân sự Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quy Nhơn khóa XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029; Danh sách dự kiến nhân sự Uỷ viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quy Nhơn khóa XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Theo dự kiến, Đại hội đại biểu MTTQVN thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 sẽ được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 13/6/2024.

Đồng chí Trần Văn Đúng -  Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phát biểu tại hội nghị

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Quy Nhơn đã có nhiều đổi mới nội dung phương thức hoạt động, tăng cường hướng về cơ sở. Thông qua cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua, các cuộc vận động do mặt trận tổ quốc chủ trì phát động tiếp tục được đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, góp phần khơi dậy các nguồn lực truyền thống đoàn kết tạo nên sức mạnh nội lực của nhân dân, củng cố lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước, tích cực xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày một trong sạch vững mạnh, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Quy Nhơn đã phát huy tốt vai trò của mình trong công tác vận động, tập hợp, đoàn kết nhân dân cùng tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Hàng năm có trên 94% số hộ gia đình đạt gia đình văn hóa,  trên 91% khu phố đạt khu phố văn hóa, 08 phường đạt chuẩn văn minh đô thị; 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Thành phố Quy Nhơn được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020 và 2 lần vinh dự được trao giải thưởng “Thành phố du lịch sạch ASEAN” tại Diễn đàn du lịch Đông Nam Á- ATF 2020 và 2023.

Quang cảnh hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố lần thứ 15, khóa XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quy Nhơn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì đạt được nhiều kết quả tích cực, với nhiều cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả, nhiều mô hình, điển hình tiên tiến được phát huy, nhân rộng và đạt được những thành tựu khả quan, rất có ý nghĩa. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo nên sức mạnh tổng hợp để phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh và thực hiện thắng lợi chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố.

Đặng Việt - Trung tâm VH-TT-TT TP Quy Nhơn

Tác giả: Võ Thị Thúy Kiều