Lãnh đạo thành phố Quy Nhơn: Thăm, tặng quà chiến sĩ mới năm 2024

Chiều ngày 03 và sáng ngày 04/6/2024, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng Thượng tá Tô Bắc, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố, lãnh đạo các Ban thuộc HĐND thành phố, đến thăm, tặng quà chiến sĩ mới của thành phố Quy Nhơn nhập ngũ năm 2024 tại 02 đơn vị Tiểu đoàn HL, Sư đoàn 372, Quân chủng Phòng không - Không quân có 98 chiến sỹ và Tiểu đoàn 3 HL, Lữ đoàn 575, Quân khu 5 (đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng) có 59 chiến sỹ.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hoa, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố dự Lễ tuyên thệ CSM tại Sư đoàn 372

Tại các đơn vị, lãnh đạo thành phố được nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo kết quả học tập, huấn luyện của các tân binh thành phố Quy Nhơn sau 3 tháng kể từ ngày nhập ngũ. Theo đó, các tân binh được giáo dục cách xưng hô, chào hỏi đúng điều lệnh, lễ tiết, tác phong quân nhân, tình đoàn kết thương yêu đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau, trật tự nội vụ vệ sinh, nơi ăn ở ..., đã quen dần với môi trường mới, hoạt động đi vào nề nếp theo điều lệ quân đội, các chiến sĩ đều học tốt, rèn nghiêm, trưởng thành sau từng ngày huấn luyện, an tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo thành phố thăm tặng quà các tân binh

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao sự giúp đỡ tận tình của các đơn vị đối với các tân binh; sự nỗ lực vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, những đổi thay trong môi trường mới của các tân binh thành phố để chấp hành nghiêm điều lệnh, kỉ luật của quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, trưởng thành về mọi mặt của các tân binh.

Lãnh đạo thành phố thăm tặng quà các đơn vị

Nhân dịp này, đồng chí đã tặng quà cho các đơn vị huấn luyện, tặng quà cho các tân binh của thành phố Quy Nhơn; đồng thời mong rằng trong thời gian tới các tân binh của thành phố tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn thử thách cùng với đồng chí, đồng đội cố gắng học tập và huấn luyện tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố thăm các tân binh tại Tiểu đoàn 3 HL, Lữ đoàn 575, Quân khu 5

Cùng với hoạt động thăm, tặng quà chiến sỹ mới tại các đơn vị đóng quân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, từ ngày 24/5 đến ngày 4/6/2024, lãnh đạo thành phố Quy Nhơn thành lập các đoàn đến các đơn vị Lữ Đoàn 273, Quân đoàn 3 (54 chiến sỹ); Tiểu đoàn HL, Bộ Chỉ huy Biên phòng Bình Định (22 chiến sỹ) và Trung đoàn 739, Bộ CHQS tỉnh Bình Định (105 chiến sỹ, trong đó có 70 chiến sỹ Lữ đoàn 573/QK5).

Tin bài: Thệ - Dũng