Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận chính trị khoá 20 trên địa bàn thành phố

Chiều ngày 7/6, Thành uỷ Quy Nhơn phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận chính trị khoá 20 (2023 - 2024), hệ tập trung dành cho 46 cán bộ, công chức, viên chức chủ chốt và quy hoạch của các xã phường; các phòng, ban, ngành và các trường học trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Đến dự Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị có đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn; lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Thành uỷ.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn và lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh tặng giấy khen cho các học viên đạt thành tích tiêu biểu trong toàn khóa học

Lớp Trung cấp lý luận chính trị khoá 20 được tổ chức theo hình thức tập trung, học tập theo chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở (hệ trung cấp lý luận chính trị). Thời lượng chương trình 1056 tiết, với 5 khối kiến thức: 13 phần học, nghiên cứu thực tế viết thu hoạch. Trong khóa học, lớp được tổ chức đi nghiên cứu thực tế cuối khóa tại thành phố Đà Nẵng vào tháng 10 năm 2023.

Trong thời gian học tập, các học viên đã học tập các chuyên đề như: Nội dung cơ bản của chủ nghĩa duy vật biện chứng và Nội dung cơ bản của chủ nghĩa duy vật lịch sử; Kinh tế chính trị về phương thức sản xuất tư bản chủ nghĩa và Kinh tế chính trị về thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của chủ nghĩa xã hội khoa học và Nhận thức về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Nội dung cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng; Nội dung cơ bản về Nhà nước và pháp luật Việt Nam; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; Quản lý hành chính nhà nước; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển tỉnh Bình Định; Kiến thức bổ trợ và nghiên cứu thực tế.

Quang cảnh lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận chính trị khoá 20 trên địa bàn thành phố

Kết thúc khóa học, 11 học viên đạt loại giỏi chiếm 23,9%, 35 học viên đạt loại khá chiếm 76,1%. 100% học viên xếp loại rèn luyện tốt. Qua đó có 05 học viên đạt thành tích tiêu biểu trong toàn khóa học được tặng giấy khen và phần thưởng.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn phát biểu tại Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị

Phát biểu tại Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 20 trên địa bàn thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn nhấn mạnh, để xây dựng thành phố Quy Nhơn trở thành thành phố văn minh, hiện đại, để thực hiện được điều đó đòi hỏi phải có nguồn nhân lực chất lượng cao, trước hết phải có đội ngũ cán bộ, lãnh đạo quản lý ở các cấp, các ngành, đội ngũ cán bộ, đội ngũ cán bộ lãnh đạo phải được đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên để trở thành những người có đức, có tài, hội tủ cả năng lực tư duy và năng lực hoạt động thực tiễn, đủ sức gánh vác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đặng Việt – Trung tâm VH -TT-TT TPQN