Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Hoa khảo sát các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố

Ngày 15.5, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND thành phố do đồng chí Nguyễn Thị Bích Hoa - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tình hình, đánh giá về tiến độ, chất lượng triển khai một số công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Đoàn công tác đã tiến hành khảo sát thực tế một số công trình, dự án như: Dự án Mở rộng, nâng cấp đường trục xã Phước Mỹ (đoạn từ cây xăng Hiệp Hòa đến cổng chào thôn Thanh Long); Dự án HTKT Khu dân cư khu vực 1, phường Trần Quang Diệu; Dự án HTKT Khu dân cư khu vực 5, phường Nhơn Phú; Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu vực 10, phường Hải Cảng.

Tại dự án Mở rộng, nâng cấp đường trục xã Phước Mỹ (đoạn từ cây xăng Hiệp Hòa đến cổng chào thôn Thanh Long), Hội đồng bồi thường thông qua 07 đợt có 82 hộ/90 thửa đất bị ảnh hưởng. Đơn vị thi công đã thi công lắp đặt 20/59 biển báo giao thông, đã thi công di dời 700m đường ống cấp nước; Thi công hoàn thành đắp đất nền đường phần mở rộng, thi công hố ga, lắp đặt cống thoát nước dọc tuyến. Đã tiến hành trồng trụ điện đường dây 22kv trên vỉa hè khu công nghiệp.

Dự án hạ tầng kỹ thuật khu vực 10, phường Hải Cảng đã “Thi công xây dựng toàn bộ khối lượng xây lắp và thiết bị công trình” Gói thầu số 2, qua đó đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công triển khai thi công xây dựng công trình.

Đoàn công tác Thường trực HĐND thành phố khảo sát dự án hạ tầng kỹ thuật khu vực 10, phường Hải Cảng

Còn đối với dự án hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư khu vực 1, phường Trần Quang Diệu đã ban hành quyết định đất tái định cư cho 67 hộ, đến nay có 15 hộ đã nhận đất tái định cư và giao trả mặt bằng, dự kiến đến tháng 8/2024 sẽ hoàn thiện các thủ tục để sớm hoàn thành công tác cấp phép khai thác đất đắp phục vụ cho công trình; Dự án hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư khu vực 5, phường Nhơn Phú, đến nay nhà thầu đã thi công cơ bản phần hạ tầng kỹ thuật Khu TDC-01 và TDC-02 và san lấp mặt bằng những vị trí đã giải phóng mặt bằng.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hoa - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố cùng các ban HĐND thành phố khảo sát thực tế dự án Mở rộng, nâng cấp đường trục xã Phước Mỹ

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hoa - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố khảo sát về tiến độ công trình và lắng nghe kiến nghị của đơn vị đối với từng công trình, dự án

Qua khảo sát thực tế tại các dự án trên địa bàn thành phố cho thấy, việc triển khai thực hiện các dự án tuân thủ các quy định về đầu tư, thực hiện đúng quy hoạch, hồ sơ thiết kế được cấp có thẩm quyền phê duyệt; Việc tổ chức đấu thầu, lựa chọn nhà thầu bảo đảm quy định. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hoa - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận các khó khăn vướng mắc và kiến nghị của đơn vị đối với từng công trình, dự án. Qua đó, đoàn công tác của Thường trực HĐND thành phố sẽ thông báo bằng văn bản về kết luận đợt khảo sát; đồng thời có văn bản kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo giải quyết đối với những tồn tại, vướng mắc trong quá trình thi công.

Đặng Việt - Trung tâm VH-TT-TT TP