Thường trực HĐND TP tổ chức khảo sát các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố 6 tháng cuối năm 2024

Ngày 16/8/2024, Thường trực HĐND thành phố tổ chức khảo sát tiến độ thực hiện Dự án mở rộng tuyến đường dọc bờ kè thôn Lý Hưng và Lý Lương, xã Nhơn Lý; Dự án Hạ tầng kỹ thuật phía Nam suối Cả, xã Nhơn Lý; Dự án Chỉnh trang, mở rộng tuyến đường dọc kè Lý Chánh – Lý Hòa, xã Nhơn Lý; Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư thôn Hải Bắc, xã Nhơn Hải; Dự án chỉnh trang đô thị khu dân cư tổ 48, khu vực 9A, phường Đống Đa theo Kế hoạch khảo sát 6 tháng cuối năm 2024.

Tham dự Đoàn khảo sát có đồng chí Nguyễn Thị Bích Hoa - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng đoàn; lãnh đạo các Ban HĐND thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng: Quản lý đô thị, Tài nguyên – Môi trường, Tài chính – Kế hoạch; Văn phòng HĐND và UBND thành phố; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thành phố.

Đoàn khảo sát Dự án Hạ tầng kỹ thuật phía Nam suối Cả, xã Nhơn Lý

Tại buổi khảo sát, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất thành phố - Chủ đầu tư đã báo cáo cụ thể Tiến độ thi công xây dựng công trình so với kế hoạch, chất lượng công trình, công tác giám sát thi công...những khó khăn, vướng mắc; đồng thời đề xuất, kiến nghị một số nội dung liên quan.

Dự án Chỉnh trang, mở rộng tuyến đường dọc kè Lý Chánh – Lý Hòa, xã Nhơn Lý

Dự án chỉnh trang đô thị khu dân cư tổ 48, khu vực 9A, phường Đống Đa

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hoa – Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng đoàn khảo sát đánh giá tiến độ thực hiện cơ bản theo kế hoạch đề ra, tuy nhiên một số hạng mục thi công vẫn còn chậm, công tác giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án chưa hoàn thành, làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án. Đồng chí Trưởng đoàn khảo sát đề nghị trong thời gian đến Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất thành phố cần khắc phục những khó khăn, vướng mắc, tăng cường kiểm tra, đôn đốc đơn vị thi công tập trung đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành các hạng mục công trình theo hợp đồng ký kết; đồng thời yêu cầu UBND các phường, xã có liên quan tăng cường phối hợp trong công tác xác minh nguồn gốc sử dụng đất, tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận, chấp thuận theo các chủ trương, chính sách của nhà nước, đảm bảo thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện, kịp thời đưa vào sử dụng theo kế hoạch đề ra.

Mỹ Nhung – VP