Trao đổi kinh nghiệm qua 02 năm thực hiện chương trình kết nghĩa giữa thành phố Tuy Hòa - thành phố Quy Nhơn - thành phố Biên Hòa

Sáng 29-6 tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Đoàn công tác Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thành phố Quy Nhơn đã tham gia Lễ Trồng cây xanh đặc trưng 03 thành phố Tuy Hòa – Quy Nhơn – Biên Hòa tại Công viên tại nút giao đường Lê Lợi - Lê Trung Kiên, Phường 2, TP. Tuy Hòa. Hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình làm việc, trao đổi kinh nghiệm với lãnh đạo thành phố Tuy Hòa và Biên Hòa qua 02 năm thực hiện chương trình kết nghĩa giữa 03 thành phố.

Tham gia Đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Dũng - UV.BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQVN thành phố; các đồng chí Ủy viên UBND thành phố; đại diện lãnh đạo Văn phòng Thành ủy; đại diện lãnh đạo Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố; cùng đại diện lãnh đạo các ban Đảng, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Lãnh đạo thành phố Quy Nhơn tham gia Lễ Trồng cây xanh đặc trưng 03 thành phố

Lễ Trồng cây xanh đặc trưng 03 thành phố Tuy Hòa – Quy Nhơn – Biên Hòa nhằm khẳng định và thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết, keo sơn của 03 thành phố; với những tiềm năng, lợi thế riêng nhưng vẫn “là cây một cội, là con một nhà" của Tổ quốc Việt Nam. Qua đó, hoạt động cũng góp phần hướng đến mục tiêu trồng 5 triệu cây xanh vào năm 2025 theo Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025" của Chính phủ.

Đoàn công tác thành phố Tuy Hòa - Quy Nhơn - Biên Hòa dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm Núi Nhạn và dâng hương di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia đặc biệt Tháp Nhạn

Chiều ngày 29/6, tại trung tâm hội nghị PYTOPIA tổ chức Hội nghị Trao đổi kinh nghiệm công tác giữa 03 thành phố theo giao ước kết nghĩa đã ký kết trên các lĩnh vực: Xây dựng chính quyền, đô thị thông minh, du lịch, xúc tiến đầu tư, thương mại, quy hoạch, xây dựng, bồi thường, giải phóng mặt bằng, cải cách thủ tục hành chính… Sáng ngày 30/6, đoàn đại biểu 03 thành phố tổ chức tham quan các di tích trong tỉnh.

Thông qua hoạt động này, nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ kết nghĩa giữa 03 thành phố: Tuy Hòa - Quy Nhơn - Biên Hòa; qua đó góp phần thúc đẩy, gắn kết chặt chẽ hơn nữa giữa 03 thành phố trong thời gian đến và chia sẻ kinh nghiệm, thông tin cần thiết trên một số lĩnh vực mà các địa phương cùng quan tâm./.

Tác giả: Hương Quỳnh - VP