UBND phường Ghềnh Ráng tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2024

Ngày 16/01/2024, UBND phường Ghềnh Ráng tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết HĐND phường về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; tổng kết công tác cải cách thủ tục hành chính; công tác thi đua khen thưởng năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Văn Trung - Bí thư Đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường, Trưởng các tổ chức chính trị- xã hội; Lãnh đạo Công an phường, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự phường, Đại diện Lãnh đạo Trường mẫu giáo Ghềnh Ráng, Trường tiểu học Kim Đồng, Trường THCS Ghềnh Ráng, các ban, ngành, bộ phận chuyên môn UBND phường, Bí thư, Trưởng khu phố, Trưởng ban Công tác Mặt trận 05 khu phố.

Thay mặt lãnh đạo UBND phường, đồng chí Võ Chí Thiện - Chủ tịch UBND phường công bố Quyết định về việc ban hành Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và các giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 trên địa bàn phường. Một số chỉ tiêu chủ yếu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024:

- Giá trị sản xuất vườn đồi, vườn rừng đạt 40 - 45 triệu/ha/năm.

- Giá trị đánh bắt, nuôi trồng, chế biến thủy hải sản tăng 5%/năm.

- Thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu thành phố giao; thu các quỹ vận động và quỹ phòng chống thiên tai đạt kế hoạch đề ra.

- Giữ vững kết quả phổ cập giáo dục Mầm non, Tiểu học, THCS và trường chuẩn quốc gia.

- Hoàn thành các mục tiêu Chương trình Y tế Quốc gia, duy trì đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã. Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm còn 1%.

- Thực hiện tốt công tác Dân số- kế hoạch hóa gia đình; duy trì mức sinh thay thế.

- Tiếp tục duy trì các khu phố văn hóa, duy trì đạt cơ quan văn hóa; phấn đấu xây dựng phường văn minh đô thị năm 2024.

- Phấn đấu phường duy trì không còn hộ nghèo, giảm hộ cận nghèo theo chỉ tiêu thành phố giao.

- Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và xây dựng, huấn luyện lực lượng dân quân đạt 100% chỉ tiêu thành phố giao.

- Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đạt xuất sắc; xây dựng từ 1- 2 khu dân cư không có tội phạm và tệ nạn xã hội.

- Tỷ lệ giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính đúng hạn đạt trên 99%.

- Hoàn thành đề án xây dựng vị trí việc làm gắn với việc thực hiện hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của phường năm 2024.

- 100% cán bộ công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ; Phấn đấu chính quyền đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024.

Bên cạnh một số chỉ tiêu chủ yếu, lãnh đạo UBND phường đã đề ra các giải pháp trọng tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2024 trên các mặt và từng lĩnh vực cụ thể như tập trung phát triển kinh tế, thu ngân sách nhà nước; Lĩnh vực xây dựng, chỉnh trang đô thị, quản lý trật tự đô thi; Nâng cao chất lượng các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa - xã hội và xây dựng chính quyền, công tác nội chính.

Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận, tham gia đóng góp nhiều ý kiến, sáng kiến nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu và kế hoạch năm 2024, đồng thời thống nhất cao với các giải pháp mà lãnh đạo UBND phường đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Trung - Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của phường trong thực hiện nhiệm vụ 2023. Để thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND phường về phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2024, Đồng chí đề nghị UBND, công chức chuyên môn, đơn vị trực thuộc trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2024,. đồng thời đổi mới phương pháp chỉ đạo, điều hành, phân công nhiệm vụ rõ người, rõ việc, rõ thời gian hoàn thành. Kịp thời giải quyết có hiệu quả các khó khăn, vướng mắc, ưu tiên cho việc tập trung xử lý các vấn đề nổi cộm, với tinh thần chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, không né tránh, đùn đẩy quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Huỳnh Văn Trung - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Võ Chí Thiện - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường tiếp thu ý kiến chỉ đạo và kết luận Hội nghị, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong năm 2024. Tổ chức chương trình ký kết giao ước thi đua hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh năm 2024.

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND phường đã trao tặng Giấy khen cho 08 tập thể và 09 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc công tác chính quyền năm 2023; có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước; phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”./.

Tường Vi – Công chức VP-TK

Tác giả: Admin Phường Ghềnh Ráng