Xã Nhơn Hải tổ chức lễ hội du lịch với chủ đề “Biển xanh vẫy gọi - Mùa rong mơ” lần thứ 2 năm 2024

Nhằm hưởng ứng Lễ hội du lịch hè tỉnh Bình Định năm 2024, tối ngày 1.6, UBND xã Nhơn Hải tổ chức Lễ hội du lịch lần thứ II, với chủ đề “Biển xanh vẫy gọi - Mùa rong mơ”. Đến dự ngày hội có các đồng chí Nguyễn Phương Nam – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn, Huỳnh Cao Nhất – Phó giám đốc Sở Du lịch, lãnh đạo xã Nhơn Hải cùng đông đảo người dân và du khách đến với Lễ hội du lịch lần thứ 2 năm 2024 tại xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn.

Đồng chí Nguyễn Phương Nam – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn

phát biểu tại lễ hội du lịch với chủ đề “Biển xanh vẫy gọi - Mùa rong mơ” lần thứ 2 năm 2024 tại xã Nhơn Hải

Đồng chí Đỗ Cao Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nhơn Hải

phát biểu khai mạc lễ hội du lịch với chủ đề “Biển xanh vẫy gọi - Mùa rong mơ” lần thứ 2 năm 2024

Trong 2 ngày, từ ngày 1 đến ngày 2. 6 xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn tổ chức lễ hội du lịch với chủ đề “Biển xanh vẫy gọi - Mùa rong mơ” lần thứ 2 năm 2024, với các chương trình như: Chương trình quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch và truyền thông “Quy Nhơn thành phố du lịch sạch ASEAN năm 2024”, đua thuyền rồng, chèo SUP ván đứng phong trào, trưng bày sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ xã Nhơn Hải, bóng đá bãi biển, bóng chuyền bãi biển, khai mạc lễ hội du lịch lần thứ II với chủ đề “Biển xanh vẫy gọi mùa rong mơ” và công bố Quyết định của UBND tỉnh Bình Định về phê duyệt Đề án du lịch cộng đồng xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn; giải đua SUP toàn quốc và biểu diễn chèo SUP tại rong mơ.

Du khách tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp của Phụ nữ xã Nhơn Hải

Các đội thi tranh tài tại giải bóng đá bãi biển xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn

Vận động viên tranh tài tại giải đua SUP được tổ chức tại xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn

Lễ hội du lịch lần thứ II năm 2024 của xã Nhơn Hải là dịp quảng bá hình ảnh du lịch, phát triển mô hình, khai thác sản phẩm du lịch cộng đồng, duy trì và phát huy các hoạt động văn hóa đặc sắc của địa phương như: Bài chòi, Chèo Bá trạo, múa gươm, Lễ hội cầu ngư, trở thành hoạt động thường xuyên phục vụ đời sống tinh thần cho nhân dân và du khách.

Những năm gần đây, Xã Nhơn Hải là điểm đến của khách tham quan du lịch trong và ngoài tỉnh, với cảnh quan thiên nhiên ưu đãi với nhiều phong cảnh đẹp, bờ biển dài, bãi biển trong xanh có nhiều rạng san hô tự nhiên kết hợp với đồi núi tạo nên cảnh quang sinh thái vô cùng phong phú, đa dạng thu hút đông đảo du khách. Ngoài ra, trên địa bàn còn có các dự án du lịch lớn đang triển khai thực hiện như: Khu du lịch Hải Giang – MeryLand Quy Nhơn, khu du lịch Hòn Khô,... đã góp phần thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn xã Nhơn Hải nói riêng và thành phố Quy Nhơn nói chung.

Trong năm 2023,  xã Nhơn Hải ước đón hơn 80.000 lượt khách du lịch và trong 5 tháng đầu năm 2024 lượng khách du lịch đến Nhơn Hải khoảng 40.000 lượt khách. Mục tiêu đến năm 2025, xã Nhơn Hải phấn đấu đón trên 120.000 lượt khách du lịch, qua đó giúp tăng trưởng doanh thu, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn xã.

Được biết khung cảnh rong mơ tại biển Nhơn Hải cũng đã được độc giả Sài Gòn Tiếp Thị – một ấn phẩm của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, bình chọn vào “Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung” trong khuôn khổ chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022”, đây được xem là điểm nhấn du lịch thú vị tại làng chài Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn.

Khung cảnh rong mơ tại biển Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn.

Phát biểu tại lễ hội du lịch xã Nhơn Hải lần thứ 2, năm 2024, đồng chí  Nguyễn Phương Nam – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn cho biết: “Nhằm tiếp tục hưởng ứng các Lễ hội du lịch hè Bình Định năm 2024, từ bước định hướng, hình thành các sự kiện du lịch, văn hóa – thể thao được tổ chức thường niên ở địa phương, góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của dân tộc. Thay mặt UBND thành phố, tôi phát động trong các cấp, các ngành, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nhơn Hải tiếp tục nỗ lực, thi đua, đồng thuận, chung sức thực hiện tốt những nội dung sau: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án Phát triển du lịch cộng đồng tại xã Nhơn Hải theo Quyết định số 893/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Định; Tập trung chỉ đạo, đầu tư, triển khai thực hiện hoàn thành xã Nhơn Hải đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024 theo kế hoạch đề ra; Đẩy mạnh phát triển mô hình, sản phẩm du lịch cộng đồng, khai thác thế mạnh ẩm thực đặc trưng, đa dạng của địa phương; Chú trọng việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ về kỹ năng chuyên môn và ngoại ngữ cho người lao động ngành du lịch, dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống, hướng dẫn khách du lịch trên địa bàn; Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền phát triển thương hiệu du lịch Quy Nhơn – Bình Định theo tiêu chí: “An toàn, văn minh, thân thiện và hấp dẫn” .

Đặng Việt