Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường Trần Hưng Đạo với nhân dân khu phố 7 năm 2024.

Chiều ngày 06/7/2024, tại Hội trường UBND phường, UBMTTQVN phường tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền với nhân dân khu phố 7 năm 2024. Dự Hội nghị có các đồng chí: Đào Đức Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Thái Văn Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Thường trực HĐND phường, đại diện lãnh đạo các hội, đoàn thể chính trị - xã hội, công an phường, công chức các bộ phận chuyên môn của phường; các đồng chí cấp ủy chi bộ, Trưởng khu phố và hơn 30 cán bộ, đảng viên, nhân dân của khu phố 7.

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Thái Văn Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã thông báo kết quả tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị phường 06 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2024. Trong 06 tháng đầu năm với quyết tâm cao của hệ thống chính trị phường, Đảng uỷ - UBND phường đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp và đạt được nhiều kết quả tích cực: kinh tế toàn phường tiếp tục phát triển, thu thuế đạt 61.4%, thu ngân sách đạt 69%, các loại quỹ đạt 115% kế hoạch năm; công tác quản lý đất đai, xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến, góp phần giữ vững phường đạt chuẩn đô thị văn minh; các hoạt động văn hoá xã hội có nhiều tiến bộ, tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Giáp Thìn, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương và các  hoạt động hưởng ứng sự kiện văn hoá thể thao – du lịch do tỉnh, thành phố tổ chức. Quan tâm thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với người có công với nước và các đối tượng bảo trợ xã hội. Thực hiện tốt công tác tuyển quân vào Quân đội và Công an nhân dân đạt 100% chỉ tiêu thành phố giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn được đảm bảo ổn định. Chú trọng thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế 1 cửa, 1 cửa liên thông; thu thập cập nhật dữ liệu hộ tịch, người lao động, phương tiện… theo Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử của Chính phủ. Tổ chức thành công lấy ý kiến cử tri về Đề án sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn thành phố Quy Nhơn giai đoạn 2023-2025. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị phường được quan tâm chỉ đạo thực hiện; kịp thời củng cố kiện toàn lãnh đạo, cấp uỷ Chi bộ Công an, Quân sự phường nhiệm kỳ 2022-2025; phát triển 03 đảng viên mới…

Tại buổi đối thoại đã có 10 lượt ý kiến cán bộ, nhân dân khu phố tham gia kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết những vấn đề về: công tác chống lấn chiếm vỉa hè lòng đường, vệ sinh môi trường; sửa chữa, nâng cấp lắp điện chiếu sáng một số tuyến hẻm; chế độ, chính sách cho người cao tuổi, tổ trưởng tổ dân phố, việc xử lý chó thả rong… Với tinh thần dân chủ, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường Trần Hưng Đạo đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Những vấn đề thuộc thẩm quyền của chính quyền địa phương đã được đồng chí Thái Văn Nam – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại đồng thời giao các đơn vị, bộ phận chức năng phường kiểm tra tham mưu UBND phường xem xét giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cán bộ, nhân dân khu phố.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Đức Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đánh giá, ghi nhận sự tham gia tích cực của cán bộ nhân dân khu phố 7, đồng thời khẳng định Hội nghị đối thoại trực tiếp này là dịp để cấp ủy, chính quyền địa phương lắng nghe các ý kiến, kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, từ đó có giải pháp, chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Đồng chí đề nghị  chính quyền tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, chỉ đạo giải quyết kịp thời những ý kiến, kiến nghị, vấn đề nổi cộm mà nhân dân quan tâm, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị địa phương trong năm 2024, đặc biệt là Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn thành phố giai đoạn 2023-2025./.

lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQVN phường chủ trì Hội nghị.
đồng chí Thái Văn Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trả lời các ý kiến, kiến nghị tại Hội nghị.
Ý kiến, kiến nghị của nhân dân đề cập một số vấn đề liên quan đến địa phương.
đồng chí Đào Đức Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại Hội nghị.

Tác giả: Admin UBND Phường