Nhơn Bình :PBGDPL về kỹ năng kỹ năng PCCC và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn phường năm 2024

Thực hiện Quyết định số 42/QĐ-UBND ngày 05/02/2024 của UBND phường Nhơn Bình về việc ban hành kế hoạch PBGDPL, hoà giải ở cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2024 trên địa bàn phường

Thực hiện kế hoạch số 80/KH- UBND ngày 04/06/2024 về việc tổ chức hội nghị tuyên truyền , phổ biến giáo dục pháp luật, kỹ năng PCCC và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn phường năm 2024

Về dự hội nghị có đồng chí: Thiếu tá Hồ Anh tuấn – phó đội trưởng đội quản lý hành chính , báo cáo viên

Đồng chí Thượng uý Võ  Lê Duy – cán bộ đội quản lý hành chính, báo cáo viên .

Đồng chí: Trần Ngọc Hiền – Phó bí thư thường trực đảng uỷ phường

Đồng chí: Trương Công Hiền, Phó Chủ tịch UBND phường.

Đồng chí: Đặng Văn Bàn, Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN phường;

Đồng chí: Nguyễn Văn Hạnh, Phó Chủ tịch HĐND phường

Đồng chí: Nguyễn Quốc Chi, Phó trưởng Công an phường

Cùng các đồng chí trưởng các hội đoàn thể, các bộ phận, đơn vị, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố, Trưởng ban công tác mặt trận, các chi hội, đoàn thể của 9 khu phố cũng về dự Hội nghị

Nội dung tuyên truyền Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC)

Thời gian gần đây, cháy, nổ, sự cố, tai nạn diễn biến phức tạp, nhất là tai nạn khu dân cư, hộ gia đình, hộ gia đình vừa ở vừa sản xuất kinh doanh, chợ, cơ sở sản xuất, kinh doanh, quán karaoke..., một số vụ làm chết nhiều người, tổn thương lớn về tinh thần, thiệt hại nặng nề về vật chất của người dân, ảnh hưởng tiêu cực đến an toàn, an sinh xã hội, gây hoang mang dư luận.

Để đảm bảo điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy tại mỗi hộ gia đình theo quy định của Luật Phòng cháy, chữa cháy; kịp thời xử lý ngay các sự cố cháy bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của mỗi hộ gia đình; Đề nghị mỗi hộ gia đình trên địa bàn cần trang bị một bình chữa cháy, nắm vững kiến thức, kỹ năng PCCC, sử dụng thành thạo bình chữa cháy, thông báo cho cơ quan Cảnh sát PCCC và CNCH các vụ cháy, nổ và sự cố, tai nạn một cách nhanh và chính xác nhất, giúp cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH xác định được ngay các vụ cháy, nổ và tai nạn, xác định đúng vị trí, địa điểm chính xác và đánh giá cơ bản tình hình một vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố. Đồng thời, đưa ra phương án để triển khai công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ phù hợp, góp phần làm giảm thiểu tối đa thiệt hại do cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra.

Ngoài ra, người dân cần cẩn trọng khi sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã, các thiết bị sinh nhiệt cao như bóng điện tròn, bàn là, bếp điện, Không để các vật liệu dễ cháy gần nguồn lửa, nguồn nhiệt, trước khi rời khỏi nhà và trước khi đi ngủ phải kiểm tra nơi đun nấu, nơi thờ cúng, tắt các thiết bị điện không cần thiết. Cùng với đó, lắp đặt các thiết bị cảnh báo cháy sớm, chuẩn bị sẵn sàng phương tiện chữa cháy tại chỗ như nước, chăn, bình chữa cháy xách tay để dập tắt cháy ngay từ khi mới phát sinh.

PCCC và CNCH là trách nhiệm của toàn xã hội. Bởi vậy, việc nâng cao hiệu quả về PCCC và CNCH là trách nhiệm của mỗi người dân, của mỗi tổ chức, đơn vị và địa phương. Mỗi hành động thiết thực, ý thức chủ động trong phòng ngừa cháy, nổ của mỗi chúng ta chính là mang lại hiệu quả trong việc PCCC, góp phần đẩy lùi nguy cơ cháy, nổ, để cháy, nổ không còn là hiểm họa cho toàn xã hội.

Tác giả: Admin Phường Nhơn Bình