Phường Trần Hưng Đạo hỗ trợ sinh kế cho người dân phát triển kinh tế, vươn lên thoát hộ cận nghèo

Chiều ngày 16/8/2024, UBND phường Trần Hưng Đạo đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các hội, đoàn thể phường tổ chức Chương trình Hỗ trợ sinh kế cho 02 hộ gia đình để phát triển kinh tế, vươn lên thoát hộ cận nghèo. Tham dự chương trình có các đồng chí Thái Văn Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hiền - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, hội, đoàn thể phường và các khu phố trên địa bàn phường.

Tại chương trình, lãnh đạo phường Trần Hưng Đạo đã trao 30 triệu đồng hỗ trợ sinh kế, từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của phường cho 02 hộ cận nghèo trên địa bàn phường là hộ bà Đoàn Thị Tuyết Mai ở khu phố 2 và hộ ông Nguyễn Văn Thanh ở phu phố 5. Bên cạnh đó, Hội LHPN phường cũng đã trao sinh kế cho mỗi hộ gia đình là 1 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ phường và Công ty TNHH Châu Phát hỗ trợ 500 nghìn đồng cho mỗi hộ gia đình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Thái Văn Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh đây là Chương trình hoạt động có ý nghĩa thiết thực của phường, nhằm giúp các hộ cận nghèo vươn lên, góp phần xóa hộ cận nghèo, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024,  và mong muốn các hộ sử dụng nguồn vốn hỗ trợ hiệu quả, đầu tư phát triển kinh tế gia đình, vươn lên trở thành hộ khá, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.

Lãnh đạo phường Trần Hưng Đạo trao tiền hỗ trợ cho bà Đoàn Thị Tuyết Mai
Đồng chí Thái Văn Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hiền - Phó Chủ tịch UBMTTVN phường
 trao tiền hỗ trợ cho hộ ông Nguyễn Văn Thanh
Đồng chí Huỳnh Thị Liên – Chủ tịch Hội LHPN phường trao sinh kế cho hộ bà Đoàn Thị Tuyết Mai