Phường Trần Hưng Đạo tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2024.

Chiều ngày 15/8/2024, tại Hội trường UBND phường Trần Hưng Đạo, đã tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2024. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Văn Thụy Vi – Phó Chủ tịch UBND phường; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, hội, đoàn thể phường và 83 hộ sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát, nấu ăn lưu động trên địa bàn phường.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Thanh Trà – Báo cáo viên, Chuyên viên Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn đã truyền đạt những kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, như: Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; “10 nguyên tắc vàng của Tổ chức Y tế thế giới về vệ sinh an toàn thực phẩm”; “5 chìa khóa vàng để có thực phẩm an toàn”; một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm, phụ gia thực phẩm… Bên cạnh việc tập huấn phổ biến kiến thức, UBND phường đã hướng dẫn các chủ hộ sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát, nấu ăn lưu động trên địa bàn phường ký Bản cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở dịch vụ ăn uống.

Thông qua buổi tập huấn giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khoẻ cho người tiêu dùng, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương./.
Các hộ kinh doanh đăng ký thông tin cơ sở mình trước khi tham dự Hội nghị.
Bà Văn Thụy Vi – Phó Chủ tịch UBND phường (ngồi hàng ghế đầu) tại Hội nghị
Quang cảnh tại buổi Hội nghị
Bà Trần Thị Thanh Trà – Báo cáo viên, Chuyên viên Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn.

Tác giả: Admin UBND Phường