Bình Định hỗ trợ y tế cho các tỉnh bị ảnh hưởng nặng bởi bão Yagi

(binhdinh.gov.vn) - Chủ tịch UBND tình vừa có ý kiến đồng ý cho Giám đốc Sở Y tế thành lập 02 Đoàn công tác của tỉnh Bình Định đi hỗ trợ y tế cho tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Yên Bái bị thiệt hại do bão lụt.

Công ty Cổ phần Dược và Trang thiết bị y tế Bình Định (BIDIPHAR) tài trợ 20 cơ số thuốc phòng chống lụt bão và 4.000 túi thuốc cho hộ gia đình.

Theo đó, Giám đốc Sở Y tế (tham gia Đoàn công tác từ ngày 14/9 - 17/9/2024), 02 chuyên viên và 60 viên chức thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố sẽ tham gia hỗ trợ y tế tại 2 tỉnh nêu trên.

Từ ngày 13/9/2024 đến ngày 19/9/2024, 02 Đoàn công tác sẽ hỗ trợ, phối hợp với y tế các địa phương nêu trên thực hiện các hoạt động vệ sinh môi trường, khử khuẩn nguồn nước, phòng chống dịch bệnh… tại địa phương nơi Đoàn công tác đến làm việc.

Ngoài ra, trên cơ sở nhu cầu của Sở Y tế tỉnh Yên Bái và tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cho Sở Y tế Bình Định hỗ trợ các tỉnh 700 kg Chloramin B bột (mỗi tỉnh 350 kg); 20 cơ số thuốc phòng chống lụt bão và 4.000 túi thuốc cho hộ gia đình./.

Tác giả: Minh Anh