Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Quy Nhơn, lần thứ 17

Sáng ngày 12.4, Thành ủy Quy Nhơn tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Quy Nhơn lần thứ 17. Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý II/2024. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn; đồng chí Đặng Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; cùng lãnh đạo các ban Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng Bộ thành phố, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố và lãnh đạo các phường, xã.

Quang cảnh hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Quy Nhơn lần thứ 17

Trong quý I năm 2024, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ đạt nhiều kết quả: Tổng giá trị sản phẩm trên địa bàn thành phố ước đạt 13.998 tỷ đồng, tăng 7,94% so cùng kỳ năm 2023 (đạt 21,6% so với kế hoạch năm), trong đó: công nghiệp - xây dựng tăng 9,09%, nông -lâm -thủy sản tăng 2,31%, dịch vụ tăng 6,4%.Hoạt động văn hóa - xã hội tiến bộ, đời sống nhân dân thành phố cơ bản ổn định. Quốc phòng, an ninh được giữ vững; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn; hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền được nâng cao, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực.

Đồng chí Đặng Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Quy Nhơn báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I/2024, phương hướng, nhiệm vụ quý II

Bên cạnh đó, hội nghị đã thảo luận về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị, quản lý, điều hành của chính quyền cơ sở. Đồng thời thẳng thắng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quý I/2024, đó là: Tổng giá trị sản phẩm, thu ngân sách của thành phố chưa đạt kế hoạch; Tiến độ thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng chưa đảm bảo kế hoạch đề ra; tình hình vi phạm trên lĩnh vực đất đai, xây dựng vẫn còn xảy ra ở một số phường, xã.

Hội nghị đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024, qua đó tiếp tục chỉ đạo thực hiện Kế hoạch và các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Đẩy mạnh phát triển sản xuất công nghiệp; quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Tiếp tục thực hiện Chương trình hành động “Phát triển kinh tế biển, trọng tâm đẩy mạnh dịch vụ, du lịch biển thành phố Quy Nhơn đến năm 2025"; triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy về “Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Bình Định, giai đoạn 2020-2025”. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên; kịp thời phổ biến, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của đảng; chương trình hành động của Thành ủy về ‘‘Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính hướng đến xây dựng chính quyền điện tử thành phố Quy Nhơn đến năm 2025”.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Để thực hiện đạt kết quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 mà Nghị quyết của Thành ủy đã đề ra, cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác trọng tâm. Tiếp tục thực hiện Kế hoạch và các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Tập trung chỉ đạo công tác đầu tư xây dựng cơ bản năm 2024; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm; Đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao để phục vụ Nhân dân và du khách; Thực hiện nghiêm túc các quy định về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; Tăng cường công tác phát triển đảng viên; Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên”.

Đặng Việt - Trung tâm VH - TTTT TP.