Lễ ký kết biên bản ghi nhớ trực tuyến giữa Trường Đại học Quốc gia Jeonbuk, Hàn Quốc với Thành phố Quy Nhơn, Bình Định

Sáng 04/04/2024, UBND thành phố Quy Nhơn đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ trực tuyến giữa Trường Đại học Quốc gia Jeonbuk, Hàn Quốc với Thành phố Quy Nhơn.

Tham dự tại điểm cầu UBND thành phố Quy Nhơn có đồng chí Ngô Hoàng Nam – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn; đồng chí Trần Việt Quang –  Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân & Ủy ban nhân dân thành phố Quy Nhơn; đồng chí Tô Thị Thu Hường - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; đồng chí Nguyễn Lương Hải - Bí thư Thành đoàn Quy Nhơn; đồng chí Phan Thị Ly Giang - Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; bà Kwon Mi - Giám đốc Văn phòng Thường trực Quận Yongsan tại thành phố Quy Nhơn. Tại điểm cầu Trường Đại học Quốc gia Jeonbuk, Hàn Quốc có Ông Yang O Bong - Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc gia Jeonbuk cùng các thành viên của Trường.

Toàn cảnh Lễ ký kết biên bản ghi nhớ trực tuyến giữa Trường Đại học Quốc gia Jeonbuk, Hàn Quốc với Thành phố Quy Nhơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn đã bày tỏ niềm vui, niềm phấn khởi trước sự hợp tác giữa Trường Đại học Quốc gia Jeonbuk, Hàn Quốc với thành phố Quy Nhơn, Bình Định và mong muốn qua buổi ký kết biên bản ghi nhớ này sẽ là tiền đề quan trọng để hai bên chính thức tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá những nét đẹp văn hóa và con người với nhau; đồng thời cũng là cơ hội để học sinh, sinh viên thành phố Quy Nhơn có thể tiếp cận và học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến tại Trường Đại học Quốc gia Jeonbuk.

Trên tinh thần hợp tác, tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau, lãnh đạo của UBND thành phố Quy Nhơn và Trường Đại học Jeonbuk đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác 5 năm kể từ ngày ký kết.

Đại diện UBND thành phố Quy Nhơn và Trường Đại học Quốc gia Jeonbuk ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Biên bản ghi nhớ giữa 02 bên nhằm hợp tác trên các nội dung :

1. Hỗ trợ trong việc thúc đẩy giao lưu văn hóa Hàn-Việt.

2. Hỗ trợ trên lĩnh vực giáo dục thông qua việc thu hút du học sinh thuộc dự án hỗ trợ của 30 trường đại học trong khu vực.

3. Hỗ trợ trong việc tổ chức các hoạt động nhân đạo từ thiện tại thành phố Quy Nhơn.

Thông qua việc ký kết thoả thuận hợp tác, sẽ giúp thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định và Trường Đại học Quốc gia Jeonbuk, Hàn Quốc thiết lập các hoạt động hợp tác hiệu quả, qua đó, góp phần làm sâu sắc hơn tình hữu nghị, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội kết nối trên nhiều lĩnh vực của 02 bên.

THANH DUY - VP HĐND&UBND TP