Phường Quang Trung tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Chiều ngày 02/7, phường Quang Trung tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Dự và chỉ đạo Lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Hoa Sen- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, chủ nhiệm UBKT Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường và các đồng chí Trưởng các hội đoàn thể của phường; Bí thư chi bộ kiêm Trưởng khu phố, các đồng chí thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự của 8 khu phố, các đồng chí nguyên Trưởng, Phó, thành viên Ban Bảo vệ và Tổ bảo vệ Dân phố.

Tại buổi lễ đồng chí Phạm Khắc Hiếu- Trưởng Công an phường thông qua Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, các quy định về nhiệm vụ của Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến- Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường đã biểu dương, chúc mừng và ghi nhận những kết quả mà lực lượng công an đã đạt được trong thời gian qua. Để triển khai Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, Công an phường Quang Trung đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường tuyên truyền, rà soát các trường hợp có đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham gia lực lượng. Đồng thời tiếp nhận hồ sơ đăng ký, trên cơ sở hồ sơ đăng ký, UBND phường đã thành lập Hội đồng xét duyệt lựa chọn, kết quả có 32 công dân đủ điều kiện tham gia tổ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND phường đã trao Quyết định thành lập 08 tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở 08 khu phố, Quyết định công nhận đối với 08 đồng chí Tổ trưởng, 08 đồng chí Tổ phó và 16 đồng chí tổ viên tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở cho các khu phố.

Đ/c Nguyễn Thị Hải Yến - Chủ tịch UBND phường trao quyết định cho các khu phố

Thay mặt cho các thành viên tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đồng chí Phan Văn Nhân– Tổ trưởng Tổ Bảo vệ an ninh, trật tự khu phố 6 bày tỏ niềm vinh dự khi được góp phần bảo đảm an ninh, trật tự ở địa phương; nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Đồng thời hứa sẽ thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tích cực phối hợp với các ngành, đoàn th trong tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; tham gia tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật góp phần giữ gìn ANTT ở cơ sở.

Đồng chí Phan Văn Nhân– Tổ trưởng Tổ Bảo vệ an ninh, trật tự khu phố 6 phát biểu tại buổi lễ

Hoàng Hưng

Tác giả: Admin Phường Quang Trung