Phường Quang Trung tổ chức tuyên truyền Luật Đất đai, Luật Lâm nghiệp, Công tác PCCCR; Công tác phòng, ngừa tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật Năm 2024

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền pháp luật năm 2024 của UBND phường Quang Trung; kế hoạch Đề án 938 về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữ”.

Tối ngày 04/7/2024, tại Hội trường UBND phường Quang Trung, Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, Công An, các Hội Đoàn thể phường Quang Trung phối hợp Hạt kiểm lâm liên huyện Tuy Phước – TP Quy Nhơn, Công Ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn tổ chức buổi tuyên truyền Luật Đất đai, Luật Lâm nghiệp, Công tác phòng ngừa tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, công tác PCCCR năm 2024.

Về tham dự buổi tuyên truyền có ông Nguyễn Thành Long, UVBTV UBMTTQ Việt Nam thành phố; Bà Nguyễn Thị Hồng Vân- Cán bộ Hạt Kiểm lâm liên huyện Tuy Phước – TP Quy Nhơn phụ trách địa bàn phường Quang Trung, Ông Đinh Văn Công -  Đội trưởng Đội QL bảo vệ rừng núi Vũng Chua của Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn cùng các cán bộ của hai đơn vị tham dự; Đại diện địa phương có Bà Nguyễn Thị Hoa Sen- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền- UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường, Bà Nguyễn Bích Trâm-  Phó Chủ tịch UBND phường, Ông Đỗ Nguyễn Tấn Việt-  Phó Trưởng Công an phường, cùng các ông, bà là trưởng phó các Hội đoàn thể và hơn gần 150 người dân, cán bộ, hội viên Hội LHPN, Hội CCB, Đoàn TN CS Hồ Chí Minh tham dự.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, Bà Nguyễn Thị Hồng Vân- Cán bộ Hạt kiểm lâm liên huyện Tuy Phước – TP Quy Nhơn đã tuyên truyền một số nội dung cơ bản về Luật Lâm nghiệp; vai trò, tác dụng của rừng, những nguy cơ của việc phá rừng, công tác phòng cháy, chữa cháy rừng... Đồng thời, Ông Đỗ Nguyễn Tấn Việt- Phó trưởng Công an phường đã tuyên truyền một số nội dung về Luật Đất đai, công tác đảm bảo trật tự đô thị, ATGT và lồng ghép tuyên truyền về các hành vi lừa đảo trên không gian mạng hiện nay… Với hình thức tuyên truyền miệng và tạo điều kiện cho các cán bộ, hội viên tham gia giao lưu kiến thức trả lời Bộ câu hỏi và diễn tiểu phẩm “Thượng tôn pháp luật” theo chủ đề đã tuyên truyền, đã giúp các CB Hội, đoàn viên dễ hiểu và nắm vững hơn những kiến thức cơ bản về Luật Đất đai, Luật Lâm nghiệp, công tác bảo vệ, phát triển rừng, PCCCR, những tác dụng của rừng, tác hại của việc cháy rừng, công tác đảm bảo trật tự Đô thị, ATGT và một số Điều Luật liên quan.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân- Cán bộ Hạt kiểm lâm liên huyện Tuy Phước – TP Quy Nhơn tuyên truyền một số nội dung cơ bản về Luật Lâm nghiệp

Diễn tiểu phẩm “Thượng tôn pháp luật” và phần giao lưu kiến thức trả lời Bộ câu hỏi theo chủ đề tại buổi tuyên truyền

Buổi tuyên truyền với các nội dung phong phú, hấp dẫn được nhân dân, cán bộ, hội viên nhiệt tình tham gia, hưởng ứng và được các đơn vị phối hợp đánh giá cao. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức cho người dân, cán bộ, hội đoàn viên trong phường về công tác bảo vệ rừng, PCCCR, công tác đảm bảo trật tự đô thị, ATGT. Từ đó tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân thấy rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của mình, tự giác chấp hành các quy định về BVR, PCCCR, cũng như công tác đảm bảo trật tự đô thị, ATGT, chống lấn chiếm xây dựng trái phép trên đất công,.. góp phần xây dựng phường Quang Trung nói riêng, TP Quy Nhơn nói chung ngày càng văn minh “Xanh, sạch, đẹp”. Đồng thời, giúp cho các hội đoàn viên tránh được những thiệt hại không đáng có nếu như bị lợi dụng, lừa đảo trên không gian mạng. Qua hoạt động tuyên truyền cũng góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, do TW Hội phụ nữ triển khai.

Nguyễn Thị Cúc- Hội LHPN phường

Tác giả: Admin Phường Quang Trung