Thành phố Quy Nhơn triển khai sử dụng tài khoản VNeID là tài khoản duy nhất trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 01/7/2024

(ảnh minh họa – Nguồn internet)

Thực hiện Văn bản số 3979/UBND-KSTT ngày 27/05/2024 của UBND tỉnh về  triển khai chuyển đổi sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến, nhằm tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, gia tăng số lượng tài khoản định danh điện tử mức 2 cho người dân; Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn yêu cầu Công an thành phố, các phòng ban, đơn vị thành phố, UBND các phường, xã, Thành Đoàn Quy Nhơn, Bưu điện Quy Nhơn tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị nâng cao chất lượng phục vụ, minh bạch trong thực hiện TTHC, cung cấp dịch vụ công cho người dân, doanh nghiệp. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, bảo đảm các điều kiện cần thiết để thực hiện chuyển đổi sang sử dụng VNeID là tài khoản duy nhất trong thực hiện TTHC, cung cấp dịch vụ công trên môi trường điện tử từ ngày 01/7/2024 theo đúng quy định tại Nghị định số 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ về định danh, xác thực điện tử. Theo đó :

1. Công an thành phố chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp sử dụng VNeID là tài khoản duy nhất trong thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2024 theo Nghị định số 59/2022/NĐ-CP ngày 05 tháng 9 năm 2022 của Chính phủ; Chỉ đạo Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc Công an thành phố thực hiện việc kiểm tra, xác nhận thông tin “tài khoản VNeID” và thông tin “Hộ dân của thành phố” trên “Hệ thống báo cáo đề án 5299” để phục vụ công tác chuyển đổi sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến đồng thời tiếp tục triển khai công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn người dân địa phương kích hoạt “tài khoản VNeID mức độ 2”.

2. Các phòng ban, đơn vị thành phố khẩn trương rà soát, cập nhật thông tin tài khoản tại đơn vị đang sử dụng trên Hệ thống phần mềm Một cửa điện tử đảm bảo chính xác, đầy đủ để phục vụ chuyển đổi sử dụng tài khoản VNeID là tài khoản duy nhất trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

3.Thành đoàn Quy Nhơn tổ chức triển khai có hiệu quả Đề án 5299 của Ủy ban nhân dân tỉnh nhằm tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, hướng dẫn để người dân, doanh nghiệp tiếp cận và tham gia nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến khi thực hiện thủ tục hành chính nhằm giảm bớt thời gian đi lại, chi phí thực hiện thủ tục hành chính. Tiếp tục bố trí nhân lực phối hợp Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự hội thuộc Công an thành phố thực hiện việc kiểm tra, xác nhận thông tin “tài khoản VNeID” và thông tin “Hộ dân của thành phố” trên “Hệ thống báo cáo đề án 5299” để phục vụ công tác chuyển đổi sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến đồng thời tiếp tục triển khai công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn người dân địa phương kích hoạt “tài khoản VNeID mức độ 2”.

4. Văn phòng HĐND&UBND thành phố chỉ đạo Trung tâm CNTT thành phố hướng dẫn cho cán bộ công chức của các phòng ban chuyên môn thành phố và UBND các phường xã thực hiện cập nhật thông tin tài khoản chính xác, đầy đủ để phục vụ chuyển đổi sử dụng tài khoản VNeID là tài khoản duy nhất trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

5.  Bưu điện Quy Nhơn quán triệt cho nhân viên Bưu điện tại Bộ phận Một cửa tại UBND thành phố thực hiện nghiêm việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2, đồng thời cập nhật thông tin tài khoản trên Hệ thống giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo chính xác để chuyển đổi sử dụng tài khoản VNeID là  tài khoản duy nhất trong thực hiện tiếp nhận và luân chuyển hồ sơ trên phần mềm VNPT- iGate.

6. UBND các phường, xã chỉ đạo cán bộ công chức khẩn trương rà soát, cập nhật thông tin tài khoản đang sử dụng trên Hệ thống phần mềm Một cửa điện tử đảm bảo chính xác, đầy đủ để phục vụ chuyển đổi sử dụng tài khoản VNeID là tài khoản duy nhất kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2024 theo Nghị định số 59/2022/NĐ-CP ngày 05 tháng 9 năm 2022 của Chính phủ trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Đồng thời, đề nghị Đoàn thanh niên địa phương tích cực hơn nữa trong công tác thông tin tuyên truyền, hướng dẫn để người dân, doanh nghiệp tiếp cận và tham gia nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến khi thực hiện thủ tục hành chính; phối hợp Đội Cảnh sát Quản hành chính về trật tự hội thực hiện việc kiểm tra, xác nhận thông tin “tài khoản VNeID”, kích hoạt “tài khoản VNeID mức độ 2” và thông tin “Hộ dân của thành phố” trên “Hệ thống báo cáo đề án 5299” để phục vụ công tác chuyển đổi sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Thúy Kiều - TTCNTT TP

Gửi kèm Hướng dẫn đăng nhập cổng dịch vụ công Bình Định bằng tài khoản VNeID để thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Tác giả: Võ Thị Thúy Kiều