UBND thành phố Quy Nhơn tổ chức cuộc họp đẩy mạnh tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Nhơn Châu

Chiều ngày 5/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Toàn chủ trì cuộc họp nghe UBND xã Nhơn Châu báo cáo tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã. Cùng tham dự có lãnh đạo các phòng ban, đơn vị thành phố.

Theo báo cáo của UBND xã Nhơn Châu về kết quả triển khai, thực hiện công tác xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, tính đến đầu tháng 4/2024, địa phương đã đạt 11/19 tiêu chí. Trong đó, các tiêu chí đã đạt gồm tiêu chí: Quy hoạch, Giao thông, Thủy lợi và phòng, chống thiên tai, Điện, Thông tin và Truyền thông, Nhà ở dân cư, Nghèo đa chiều, Lao động, Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, Y tế, Hành chính công. Hiện còn 8 tiêu chí chưa đạt và cần tiếp tục bổ sung, hoàn thiện, gồm: Giáo dục, Văn hóa, Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, Thu nhập, Tiếp cận pháp luật, Môi trường, Chất lượng môi trường sống, Quốc phòng và An ninh.

Lãnh đạo xã Nhơn Châu báo cáo tình hình thực hiện nông thôn mới nâng cao của địa phương tại buổi làm việc

Để về đích nông thôn mới nâng cao theo đúng lộ trình vào cuối năm 2024, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Nhơn Châu đã và đang nỗ lực phấn đấu nâng cao các tiêu chí đã đạt, tập trung các giải pháp thực hiện các tiêu chí chưa đạt; đồng thời huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân cùng chung sức tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Các phòng, đơn vị tham gia thảo luận, đề xuất một số giải pháp trọng tâm trong thực hiện nông thôn mới nâng cao của xã Nhơn Châu

Tại cuộc họp, các phòng, ban, đơn vị thành phố đã thảo luận, đánh giá thực trạng và mức độ đạt của từng tiêu chí; đồng thời trao đổi, góp ý và đề xuất một số giải pháp trọng tâm, nhất là những hạn chế, khó khăn trong triển khai đánh giá đối với các tiêu chí chưa đạt, từ đó bàn những giải pháp tháo gỡ, nhằm góp phần cùng với xã Nhơn Châu phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao theo lộ trình đề ra.

Đồng chí Nguyễn Đức Toàn - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Với quan điểm “trách nhiệm, chung sức, đồng lòng”, phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Toàn nhấn mạnh xây dựng xã Nhơn Châu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao không chỉ là nhiệm vụ của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Nhơn Châu mà còn là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị thành phố; do vậy, các phòng ban, đơn vị thành phố có liên quan chủ động phối hợp với xã Nhơn Châu tổ chức triển khai hướng dẫn thực hiện các tiêu chí theo lĩnh vực quản lý; nhất là các nội dung, tiêu chí chưa đạt chuẩn và hướng dẫn địa phương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục trình công nhận đạt chuẩn nông thôn mới theo tiến độ. Các ngành, đơn vị liên quan và xã Nhơn Châu tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả các tiêu chí xây dựng nông thôn mới để tham mưu, đề xuất thành phố kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, với mục tiêu đưa xã Nhơn Châu về đích nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2024.

Ánh Nguyệt - Trung tâm VHTTTT .